Hàng không nối lại đường bay thường lệ đến châu Âu trước Tết Nguyên đán

Bình luận Minh Nguyệt • 06:48, 23/01/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo dự kiến, Vietnam Airlines sẽ khai thác các đường bay thường lệ giữa Việt Nam và châu Âu (Nga, Anh, Pháp, Đức) từ tuần tới.

Vietnam Airlines cho biết, hãng đã lên kế hoạch khai thác trở lại các đường bay thường lệ kết nối Việt Nam với Nga, Anh, Pháp, Đức. Dự kiến các chuyến bay đầu tiên sẽ được khởi hành trong tuần sau.

Theo kế hoạch, ngày 24/1, hãng dự kiến khai thác chuyến bay thường lệ đầu tiên từ Hà Nội đến London (Anh), qua Paris (Pháp) rồi trở về Hà Nội.

Ngày 27/1, hãng tiếp tục thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức).

Hãng sẽ khai thác trở lại đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Moscow (Nga) với tần suất 1 chuyến/tuần. Chuyến bay đầu tiên được lên lịch khởi hành dự kiến vào ngày 29/1.

Theo Vietnam Airlines, từ ngày 8/2, lịch bay đến các nước Anh, Pháp, Đức sẽ được thực hiện cố định theo hai tuyến đường bay. Tuyến thứ nhất được khởi hành vào thứ 3 hàng tuần với hành trình từ Hà Nội đến London, qua Frankfurt rồi trở về Hà Nội. Tuyến thứ hai được khởi hành vào thứ 5 hàng tuần với hành trình từ Hà Nội đến Paris, qua Frankfurt rồi trở về Hà Nội.

Tất cả chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu đều được hãng thực hiện bằng các dòng máy bay thân rộng là Boeing 787 và Airbus A350 để hành khách có trải nghiệm bay đường dài thoải mái nhất. Kế hoạch khai thác cuối cùng sẽ phụ thuộc vào quyết định phê duyệt của cơ quan chức năng. Vietnam Airlines sẽ cập nhật tới hành khách trong trường hợp có sự thay đổi.

Vietnam Airlines lưu ý hành khách cần tìm hiểu thông tin và đảm bảo đáp ứng các quy định về nhập cảnh tại điểm đến như: yêu cầu khai báo y tế; xét nghiệm Covid-19; tình trạng tiêm chủng; hoặc khỏi bệnh Covid-19; thời gian theo dõi sức khoẻ; nơi lưu trú tại điểm đến…

Tăng tần suất một số đường bay thường lệ quốc tế

Theo Bộ Ngoại giao, hiện có khoảng 140.000 người Việt ở nước ngoài có nhu cầu về nước dịp Tết Nguyên đán.

Tính tới hiện tại, một số đường bay thường lệ quốc lệ đã được mở lại giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Hoa Kỳ và Úc. Một số đường bay thường lệ quốc tế đã được điều chỉnh tăng tần suất để phục vụ nhu cầu về quê đón Tết của người dân.

Theo đó, các đường bay thường lệ kết nối Việt Nam với Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Singapore được tăng tần suất lên 28 chuyến bay khứ hồi/tuần. Các hãng bay của Việt Nam được khai thác 14 chuyến/tuần; được phân bổ cho Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet và Pacific Airlines.

Các đường bay thường lệ quốc tế tới Úc, Thái Lan, Lào, Campuchia cũng được nối lại với tần suất 10 chuyến/tuần cho mỗi bên.

Minh Nguyệt

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Hàng không nối lại đường bay thường lệ đến châu Âu trước Tết Nguyên đán