Hơn 600 trăm chiếc điện thoại Iphone bị tiêu hủy để chống cháy nổ tại Hà Nội

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cục Quản lý Thị trường thành phố Hà Nội vừa tiến hành tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm các loại, ước tính giá trị lên đến gần 2 tỷ đồng.

Theo đó, hàng hóa bị tiêu hủy lần này, gồm: 42 bao thuốc lá điếu, 6.000 chiếc bỉm trẻ em, điện thoại di động đã qua sử dụng (gồm 379 chiếc iPhone 8 plus, 243 chiếc iPhone XSmax) và các trang thiết bị ngụy trang nghe nhìn (khoảng 2kg). Tổng khối lượng hàng hóa bị tiêu hủy ước gần 200 kg, giá trị gần 2 tỷ đồng.

Những chiếc điện thoại iPhone đời mới có giá bán trên dưới 10 triệu đồng/sản phẩm nhưng ở đây cũng chỉ là những thứ hàng bỏ đi vì không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ mất an toàn với người sử dụng.

Đây là lần thứ 4 kể từ đầu năm 2023 lực lượng Quản lý Thị trường thành phố Hà Nội tiến hành tiêu hủy các loại hàng hóa vi phạm, không đủ điều kiện sử dụng.

Lực lượng chức năng Hà Nội tiến hành tiêu hủy bằng phương pháp cho vào lò đốt, thiêu hủy hoàn toàn đối với nhóm hàng hóa là thuốc lá điếu, bỉm trẻ em.

Đối với nhóm hàng hóa là điện thoại di động Iphone và các trang thiết bị ngụy trang nghe nhìn, tai nghe, camera… được xe ủi dầm vỡ nát. Sau đó ngâm vào thùng nước có hóa chất.

Ông Trần Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: "Cục QLTT xin ý kiến hãng Apple và giám định cho kết quả đã qua sử dụng… Cảnh báo hàng hóa này nếu đưa ra thị trường có thể gây cháy nổ. Thời gian qua, các vụ cháy nổ cũng xuất phát từ điện thoại và nạp điện thoại".

Việt Nam Xã hội

Hơn 600 trăm chiếc điện thoại Iphone bị tiêu hủy để chống cháy nổ tại Hà Nội