Khoảng 460 người Việt Nam đã sơ tán khỏi Ukraine

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, tính đến chiều 02/3, đã có 140 người Việt Nam từ Ukraine sang Ba Lan và hiện ở Warsaw; 70 người đã sang Romania; khoảng 220 người đã sang đến Moldova và sau đó sẽ sang Romania; khoảng 30 người đã tới Hungary.

Tối 02/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, liên quan đến tình hình bảo hộ công dân tại Ukraine, Tổ Công tác bảo hộ công dân gồm các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận tiếp tục thực hiện các hoạt động hỗ trợ sơ tán người Việt Nam tại Ukraine ra khỏi các vùng chiến sự.

Theo các cơ quan đại diện, tính đến chiều 02/3 (giờ Việt Nam), cơ bản hầu hết người Việt Nam ở Kyiv và Odessa, hàng trăm người ở Kharkov đã được sơ tán khỏi khu vực, đã và đang được hỗ trợ sang các nước lân cận.

Trong đó, 140 người đã từ Ukraine sang Ba Lan và hiện ở Warsaw; 70 người đã sang Romania; khoảng 220 người đã sang đến Moldova và sau đó sẽ sang Romania; khoảng 30 người đã tới Hungary.

Các cơ quan đại diện Việt Nam hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ cần thiết cho người Việt nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại đón, thu xếp chỗ ăn ở tạm thời, cung cấp vật dụng thiết yếu cho người dân.

Bộ Ngoại giao Việt Nam và các bộ, ngành liên quan đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch sơ tán công dân và sẽ phối hợp với các hãng hàng không sớm thực hiện các chuyến bay về nước theo lộ trình phù hợp với tình hình thực tế.

Đặng Hiếu

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Chính trị

Khoảng 460 người Việt Nam đã sơ tán khỏi Ukraine