Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ Tổng cục Đường bộ cấp thẻ 'luồng xanh' thu tiền trái phép

Bình luận Tiến Thành • 17:55, 27/08/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố bà Hoàng Thị Thanh Nga vì lợi dụng chức vụ quyền hạn để phê duyệt, cấp trái phép thẻ "luồng xanh", thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngày 27/8, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Hoàng Thị Thanh Nga (sinh năm 1976, ở Hà Nội), là chuyên viên của Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại điều 356 bộ luật Hình sự.

Theo điều tra ban đầu, bà Hoàng Thị Thanh Nga được Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường hỗ trợ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cấp thẻ “luồng xanh”. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, Nga được giao một tài khoản để cấp thẻ. Lợi dụng việc đó, bà Nga đã sử dụng trái phép nhiều tài khoản và móc nối với một số đối tượng để thu gom các trường hợp, cá nhân, tổ chức muốn xin cấp thẻ “luồng xanh”, sau đó duyệt, cấp hồ sơ để thu tiền.

Theo thống kê cho thấy, Nga đã duyệt cấp hơn 1.700 hồ sơ xe ô tô và nhận tổng số tiền trên 220 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản. Các đối tượng môi giới thu tiền của chủ phương tiện từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi xe.

Trước đó, trong ngày 17/8 sau khi báo chí thông tin về vụ việc một doanh nghiệp đăng ký "luồng xanh" 8 lần bị trả lại, nhờ dịch vụ một lần được ngay; Sở GTVT Hà Nội đã đề nghị Công an TP. Hà Nội vào cuộc xác minh, xử lý.

Theo cơ quan công an, hành vi của những đối tượng làm dịch vụ cấp "luồng xanh" đã ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực GTVT, gây bức xúc trong dư luận, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang phức tạp. 

Chiều 27/8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã gửi lời xin lỗi tới nhân dân và các doanh nghiệp vận tải về sự việc này; đồng thời khẳng định, Tổng cục sẽ tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ để bảo đảm phục vụ người dân và doanh nghiệp, phòng ngừa những sai phạm, tiêu cực.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ Tổng cục Đường bộ cấp thẻ 'luồng xanh' thu tiền trái phép