Lấy tiền taxi cao gấp 10 lần, tài xế xin lỗi và trả lại tiền cho du khách

Giúp NTDVN sửa lỗi

Liên quan đến sự việc một nam tài xế taxi thu tiền dịch vụ cao gấp 10 lần số tiền phải trả, nam tài xế (24 tuổi, ngụ tỉnh Hưng Yên) đã trả lại tiền cho hai du khách người Nhật Bản.

Hôm 2/9, mạng xã hội lan truyền thông tin phản ánh việc một nam tài xế lấy giá dịch vụ taxi quá cao đối với hai sinh viên người Nhật Bản.

Ngày 3/9, tài xế L.Đ.H (24 tuổi, ngụ TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) đã tới công an quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) để trình bày sự việc.

Theo giải trình của nam tài xế, khoảng 17h45 ngày 31/8, tài xế H. đón nhóm du khách người Nhật Bản tại phố Trần Quang Khải về khách sạn Hòa Bình ở địa chỉ: số 27 phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.

Khi đến nơi, đồng hồ hiển thị số tiền cước là 42.000 đồng. Một du khách đưa 500.000 đồng cho tài xế H. để trả tiền dịch vụ.

Sau khi cầm số tiền, tài xế H. trả lại 100.000 đồng và đang tiếp tục tìm tiền để trả thêm thì du khách xuống xe.

Tài xế H. cho hay, do anh không biết ngoại ngữ để giao tiếp với nhóm du khách nên đã không xuống xe để giải quyết và lái xe bỏ đi.

Tối cùng ngày, tài xế H. đã chủ động liên hệ với nhóm du khách để xin lỗi và hoàn trả lại số tiền thừa 360.000 đồng. Nhóm du khách đã chấp nhận lời xin lỗi của tài xế H. và nhận lại số tiền thừa trên.

Việt Hưng

Xem thêm:

Việt Nam Xã hội

Lấy tiền taxi cao gấp 10 lần, tài xế xin lỗi và trả lại tiền cho du khách