Lọt đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022 xảy ra ở Đà Nẵng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bộ GD-ĐT thông tin về kết quả xác minh nghi vấn lộ đề, lọt đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ Bộ Công an.

Ngày 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết đã nhận được kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ Bộ Công an.

Lộ đề thi môn Toán xảy ra ở TP. Đà Nẵng

Về nghi vấn lộ đề thi môn Toán, theo kết quả xác minh: hành vi tiết lộ đề thi môn Toán trong thời gian thi là của một thí sinh tại Hội đồng thi TP. Đà Nẵng. Trong lúc làm bài thi môn Toán, thí sinh này đã sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng (nhờ giải hộ), đã vi phạm quy chế thi.

Bộ GD-ĐT cho hay, nhà chức trách của Bộ Công an đang phối hợp với các bên liên quan làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vụ việc này không ảnh hưởng tới chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn

Theo kết quả xác minh: “hoàn toàn không có việc lộ đề thi môn Ngữ văn".

Việc dự đoán tên tác phẩm sẽ ra trong đề thi chính thức của 3 sinh viên (thuộc một trường đại học tại TP. HCM) là quản trị mạng “Kaito Kid” dựa trên sự phân tích của các cá nhân trong nhóm và kết quả bình chọn của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, việc này đã tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận là đề thi bị lộ, ảnh hưởng đến việc bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Theo cơ quan xác minh, hành vi này có dấu hiệu vi phạm hành chính theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Nhà chức trách của Bộ Công an đang phối hợp với nhà trường và địa phương để xử lý các cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật.

Thuỳ Dung

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Giáo dục

Lọt đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022 xảy ra ở Đà Nẵng