Miền Bắc bắt đầu đợt nắng nóng diện rộng mới

Giúp NTDVN sửa lỗi

3 ngày vừa qua, miền Bắc liên tục có mưa rào và giông mát mẻ. Từ ngày 6/7, miền Bắc nóng quay trở lại. Đến 9/7, nắng nóng gia tăng diện rộng, nền nhiệt phổ biến khoảng 36-39, có nơi trên 39 độ C.

Trang Accuweather của Mỹ dự báo, thứ Hai (ngày 6/7) nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội lên 36, thứ Tư lên 38 và đạt 39 vào cuối tuần.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 6/7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-60%.

Từ ngày 8/7, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt gia tăng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Từ ngày 09/7, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ, trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Hà Nội: Từ 06-08/7 có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ; từ ngày 09/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngày 6/7, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Theo dự báo của Cơ quan khí tượng, tháng 7 nắng nóng xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ, nhưng số ngày nắng nóng không kéo dài như tháng 6. Trung Bộ tiếp tục nhiều ngày nắng nóng. Nhiệt độ trên toàn quốc phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ 0,5-1 độ C.

Trong nửa cuối tháng 7, có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới ở biển Đông. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể xuất hiện 3-4 đợt mưa giông. Tây Nguyên và Nam Bộ đang là thời kỳ mùa mưa nên sẽ có nhiều ngày mưa giông.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Miền Bắc bắt đầu đợt nắng nóng diện rộng mới