Miền Bắc sắp chuyển lạnh, chỉ số UV tại Hà Nội ở mức gây hại cao, kéo dài trong 3 ngày tới

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (8/4), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Theo Dự báo, trong ngày hôm nay, không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ 8/4 đến ngày 9/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong đêm 8/4 và ngày 9/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh. Từ chiều 8/4, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5; phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay (08/4) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội: Chiều và đêm 8/4 có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trong đêm nay và ngày 9/4 trời chuyển lạnh.

Theo nhận định của chuyên gia khí tượng ngày 8/4, các tỉnh thành phía Đông Bắc Bộ có chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại cao trong 2 ngày đầu sau đó tăng lên mức nguy cơ gây hại rất cao trong ngày cuối.

Thủ đô Hà Nội chó chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại cao trong 3 ngày tới. Trong khi đó, các tỉnh thành Trung Trung Bộ trở vào Nam Bộ, chỉ số UV cực đại duy trì ở mức nguy cơ gây hại rất cao trong cả 3 ngày tới.

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 8/4

Phía Đông Bắc Bộ: Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; cao nhất từ 26-29 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh đồng bằng, trung du ngày có mưa vài nơi, từ chiều có mưa, mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ; cao nhất từ 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Hà Nội: Trời nhiều mây, có mưa vài nơi; từ chiều có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ; cao nhất từ 25-27 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ; cao nhất từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Các tỉnh/thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ; cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở phía Nam. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ; cao nhất từ 32-35 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

Bạn bình luận gì về tin này?


Miền Bắc sắp chuyển lạnh, chỉ số UV tại Hà Nội ở mức gây hại cao, kéo dài trong 3 ngày tới