Mưa đá nhỏ đổ xuống TP. Phan Rang, giải nhiệt vùng hạn Ninh Thuận

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chiều 07/6, một cơn mưa nặng hạt dài hơn 40 phút kèm những viên đá nhỏ đổ xuống TP. Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận).

Trên báo Tuổi Trẻ, chị Nguyễn Thị Dung (ngụ khu phố 1, phường Phủ Hà) cho biết, cơn mưa lớn kèm những viên đá li ti giống hiện tượng mưa đá rơi xuống khiến nhiều xe máy phải dừng xe tấp vào tránh mưa. Khoảng 10 phút sau thì hiện tượng mưa đá nhỏ chấm dứt, sau đó cơn mưa kéo dài thêm 30 phút thì hết.

Cơn "mưa vàng" bất chợt xuất hiện làm không khí tại TP. Phan Rang - Tháp Chàm trở nên mát mẻ, nhiều người dân vui mừng.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận cho biết, tình hình hạn hán đang diễn ra trên diện rộng toàn tỉnh dẫn đến thiếu nước tưới, nước sinh hoạt và nước uống cho đàn gia súc. Ninh Thuận cũng vừa công bố tình trạng thiên tai hạn hán tại tỉnh.

Trong bản tin phát lúc 15h30 ngày 07/6, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ lúc 13h trưa phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo: Ngày 08/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; riêng vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày 08/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Việt Nam

Mưa đá nhỏ đổ xuống TP. Phan Rang, giải nhiệt vùng hạn Ninh Thuận