Nạn nhân thứ 2 từng bị chủ quán bánh xèo hành hạ, chém rách thịt không cho đi cấp cứu

Bình luận Khôi Nguyên • 10:22, 25/11/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xác định, Võ Văn Đức (21 tuổi) là nạn nhân thứ 2, từng bị chủ quán bánh xèo đánh gãy ngón tay, chém rách thịt nhưng không cho đi cấp cứu.

Khai với cảnh sát, Võ Văn Đức cho biết, em làm việc tại quán được khoảng một năm, thường xuyên bị bà chủ đánh do nghĩ Đức làm sai. Trung bình mỗi ngày 1 trận đòn, có ngày nhiều hơn. Có lần em bị bà chủ quán đánh gãy ngón tay, dùng dao chém vào tay nhưng không được đi khâu vết thương mà phải tự ở nhà cầm máu.

Em Đức khai: "Cô Tuyết thường lôi ra góc khuất sau quán đánh bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh". Hiện khắp thân thể xây xát, chi chít vết thương cả cũ lẫn mới. Bị bạo hành song Đức không dám trốn vì tiếc tiền lương cả năm còn chưa được nhận.

Truyền thông Việt Nam cho biết, hiện nhà chức trách đang chờ kết quả giám định thương tật của Đức và em Trương Quang Duy (14 tuổi, nạn nhân thứ nhất) để có căn cứ xử lý tiếp theo với chủ quán bánh xèo Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi).

Không chỉ bị đánh đập tàn nhẫn, chủ quán còn cấm không cho các em tiếp xúc với người ngoài. Chủ quán bắt các em làm việc từ 7h sáng hôm trước đến 4h sáng hôm sau, không trả lương và bắt các em phải ngủ dưới nền đất.

Nữ nghi can tiếp tục bị tạm giữ để điều tra dấu hiệu hành hạ người khác. Quán bánh xèo của Tuyết tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong hiện đóng cửa.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 21/11, Công an huyện Yên Phong phát hiện 1 cháu bé tại khu vực Chùa thôn Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong có biểu hiện bất thường nên đưa về trụ sở Công an huyện.

Tại đây, cháu bé cho biết tên là Trương Quang Duy, quê quán Thuận Hòa, Thành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi.

Kết quả điều tra công an cho biết, tháng 9/2020, Duy được anh ruột đưa ra Yên Phong làm thuê tại quán bánh xèo do vợ chồng Nguyễn Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1986, quê quán Phú Mỹ, Nghĩa Mỹ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) và Ngô Thanh Vũ (sinh năm 1985 ở Quận 12, TP. HCM) làm chủ, thuê địa điểm kinh doanh tại Ấp Đồn, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh.

Từ Quảng Ngãi ra Bắc Ninh làm thuê, trong suốt gần 2 tháng lao động tại quán bánh xèo ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, bé Duy bị chủ quán tra tấn như thời trung cổ, thậm chí còn phải ăn đồ ăn thừa của khách.

Chiều 21/11 tiếp tục bị Tuyết bạo hành, bé Duy không chịu nổi nên đã chạy trốn khỏi quán và được lực lượng chức năng phát hiện. Duy đang được chăm sóc tại cơ sở y tế, tay không cử động được vì đau.

Liên quan đến vụ nhân viên quán bánh xèo bị tra tấn ở Bắc Ninh, sáng 24/11, Công an huyện Yên Phong đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) về tội "Hành hạ người khác".

Sau khi bắt giữ và khám xét khẩn cấp quán bánh xèo miền Trung, công an huyện Yên Phong đã thu giữ nhiều đồ dùng được sử dụng để đánh đập các nhân viên trong quán.

Việt Nam Xã hội

Nạn nhân thứ 2 từng bị chủ quán bánh xèo hành hạ, chém rách thịt không cho đi cấp cứu