Nhật Bản bắt giữ nghi phạm 17 tuổi dọa bắn rơi máy bay Vietnam Airlines

Bình luận Nhật Phong • 15:02, 17/02/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo hãng tin Japan Today, Cảnh sát tỉnh Chiba (Nhật Bản) đã bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi ở tỉnh Yamagata, bị nghi ngờ là người đe dọa bắn rơi máy bay chở khách của Vietnam Airlines hôm 5/1.

Ngày 16/2, hãng tin Japan Today đưa tin, Cảnh sát tỉnh Chi Ba vừa bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi ở tỉnh Yamagata bị tình nghi cản trở hoạt động kinh doanh sau khi người này đe doạ bắn rơi máy bay chở khách của Vietnam Airlines khởi hành từ Sân bay Quốc tế Narita.

Theo Cảnh sát Nhật Bản, vụ việc xảy ra khoảng 10h55 (giờ Tokyo) sáng ngày 5/1 khi chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản nhận được một cuộc gọi đe dọa.

Thiếu niên này gọi điện thoại từ nhà mình tại tỉnh Yamagata, tuyên bố cậu "sẽ bắn hạ" chuyến bay VN5311 trên vịnh Tokyo, tốt nhất là phi công nên cho chuyến bay quay lại Narita.

Vào thời điểm đó, chuyến bay VN5311 đã cất cánh khoảng 40 phút và chuẩn bị bay qua vịnh Tokyo.

Ngay sau khi nhận cuộc gọi đe dọa, chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản đã báo cáo nhanh vụ việc về Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines. Vietnam Airlines báo cáo vụ việc cho nhà chức trách Nhật Bản, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ Công an, đồng thời triệu tập cuộc họp của Ủy ban Khẩn nguy và tiểu ban chỉ đạo phòng chống khủng bố của Vietnam Airlines.

Sau khi được sự đồng ý của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Vietnam Airlines xin phép nhà chức trách hàng không Nhật Bản chuyển hướng máy bay hạ cánh xuống sân bay Fukuoka (Nhật Bản).

Khoảng 13h02 (giờ địa phương), chuyến bay VN5311 hạ cánh an toàn xuống sân bay Fukuoka.

Khi đã xác định chuyến bay an toàn, không có dấu hiệu bất thường, nhà chức trách và cảnh sát sân bay Fukuoka đã thông báo cho phép chuyến bay VN5311 khởi hành về Hà Nội. Chuyến bay sau đó đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài vào lúc 18h12 (giờ Việt Nam) ngày 5/1.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, người thiếu niên bị thiểu năng trí tuệ, đã thừa nhận việc thực hiện cuộc gọi đe dọa chuyến bay của Vietnam Airlines.

Nhật Phong

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Nhật Bản bắt giữ nghi phạm 17 tuổi dọa bắn rơi máy bay Vietnam Airlines