Nhiều nơi từ miền Trung ra Bắc nắng nóng gay gắt trên 40 độ C, miền Nam mưa rào và dông

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hôm nay ngày 10/7, thời tiết từ miền Trung ra Bắc nắng nóng gay gắt, nhiệt độ duy trì ở nền cao, có nơi trên 40 độ C. Miền Nam có mưa rào và dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 10/7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, khu vực đồng Bằng Bắc Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000 m nên trong chiều tối và đêm 10/7, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%.

Nam Bộ trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Khu vực Hà Nội: Ngày 10/7, có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngày 10/7, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Bạn bình luận gì về tin này?


Nhiều nơi từ miền Trung ra Bắc nắng nóng gay gắt trên 40 độ C, miền Nam mưa rào và dông