Phát hiện người phụ nữ mặc đồng phục xe ôm công nghệ lừa đón học sinh ở Hà Nội

Bình luận Khôi Nguyên • 17:37, 24/06/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Người phụ nữ mặc áo xe ôm công nghệ giả danh là người nhà, kéo học sinh lớp 6 trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm lên xe vào giờ tan trường. Rất may sự việc được người nhà đi đón phát hiện.

Nói với truyền thông trong nước, bà Trần Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương cho hay, ngày 23/6, sau giờ tan học, em D.A (học sinh lớp 6) đang đứng tại nhà chờ xe buýt trước cổng trường thì một người phụ nữ đi xe máy, mặc áo đồng phục xe ôm công nghệ gọi em lên xe.

Người phụ nữ này cho biết, được mẹ của em nhờ đón về phố Giảng Võ (quận Ba Đình).

Tuy nhiên rất may mắn, thời điểm đó, người nhà của học sinh D.A cũng đi đón, phát hiện sự việc liền kéo em lại sau đó đối chất với người phụ nữ trên để hỏi rõ sự tình nhưng đối tượng tiếp tục kéo cháu D.A lên xe. Đến khi người nhà D.A hô hoán nhờ trợ giúp, đối tượng kia mới chịu bỏ đi.

Cổng trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi nhận được phản ánh, trường THCS Trưng Vương đã gửi cảnh báo tới phụ huynh và học sinh, yêu cầu giáo viên nhắc nhở học sinh cảnh giác và báo cáo sự việc với cơ quan công an.

Trước đó, ngày 10/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũng phát thông báo gửi các trường học trên địa bàn, cảnh báo về một đối tượng lạ mặt thường xuyên xuất hiện ở cổng trường giờ tan học để dụ dỗ các nam sinh.

Theo thông báo của công an quận Hoàn Kiếm, đối tượng nghi vấn này là nam giới, khoảng 35-40 tuổi, cao 1,67-1,72 m, mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen; đi xe màu đỏ, biển kiểm soát loại 4 số bị dán đề can che khuất.

Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn nhắc nhở học sinh không nói chuyện, đi theo người lạ mặt; thông báo cho phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian đón học sinh đúng giờ.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Phát hiện người phụ nữ mặc đồng phục xe ôm công nghệ lừa đón học sinh ở Hà Nội