Phó phòng Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế bị đình chỉ chức vụ vì ‘doạ dân’

Bình luận Mạnh Hùng • 20:40, 18/04/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ông Hà Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng Xây dựng chính quyền - Công tác thanh niên Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế vừa bị tạm đình chỉ chức vụ này để làm rõ hành vi thách thức, doạ dân.

Ngày 18/4, Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Sở đã họp và thống nhất thành lập tổ công tác xác minh việc ông Hà Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng Xây dựng chính quyền - Công tác thanh niên của Sở này bị phản ánh đậu xe chắn cửa ra vào nhà người dân và còn thách thức, đe dọa.

Một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay, ông Dũng đã tường trình về sự việc, thừa nhận có lời qua tiếng lại với một phụ nữ. Tổ công tác sẽ làm việc với ông Dũng và người dân phản ánh để củng cố hồ sơ và đưa ra hướng xử lý tuỳ theo mức độ.

Trong thời gian này, ông Dũng sẽ tạm thời thôi giữ chức Phó trưởng Phòng Xây dựng chính quyền - Công tác thanh niên.

Trước đó, như NTD Việt Nam đã đưa tin, ngày 17/4, tài khoản Facebook có tên Thu Phương đăng tải hình ảnh xe ô tô mang BKS 75A-113.xx kèm nội dung: "Xe này đậu trước nhà mình, mình điện thoại nhờ anh lái xe lùi lại, thay vì anh lùi lại thì anh lái xe thẳng vào nhà mình. Với lý do: lỡ sai rồi thì sai luôn, sai thêm chút cũng không sao. Còn chủ nhà thích chi thì anh chiều, muốn báo công an thì anh báo giúp, muốn đăng Hue-S (Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh Huế - PV) thì anh thách luôn. Còn nói nếu mình làm thì anh sẽ mất công đi thăm nuôi mình…”

Người liên quan đến sự việc được xác định là ông Hà Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng Xây dựng chính quyền - Công tác thanh niên của Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tài khoản Facebook Thu Phương cho hay, Công an phường Xuân Phú (TP. Huế) đã đến hiện trường nhưng do không có thiệt hại nên không giải quyết được.

Trong sáng nay (18/4), Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế đã họp và xác minh sự việc.

Mạnh Hùng

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Phó phòng Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế bị đình chỉ chức vụ vì ‘doạ dân’