Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc bị đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh

Bình luận Thiên Cầm • 17:21, 13/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Hà Nội) bị đình chỉ hoạt động do liên quan đến ca bệnh COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội cho hay, liên quan đến 2 ca bệnh Covid-19 là vợ chồng Giám đốc Hacinco (BN 3634 và BN 3633), Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có địa chỉ tại số 216 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) bị đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh để xác minh và xử lý thông tin liên quan đến việc tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, việc tạm đình chỉ hoạt động để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám theo quy định.

Theo đó, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày 13/5 và chỉ được phép hoạt động trở lại khi có văn bản cho phép của Sở Y tế Hà Nội.

Trước đó, vào sáng ngày 13/5, phản hồi về sự việc, ThS - Bác sĩ Tạ Quang Mậu - Giám đốc Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho hay, khi có thông tin trên báo chí, phòng khám đã rà soát toàn bộ danh sách bệnh nhân đến khám bệnh và trích xuất camera nội dung chi tiết. Bệnh nhân đã đến phòng khám Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy chứ không phải đến Bệnh viện Thu Cúc ở 286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ như một số người nhầm lẫn.

Bác sĩ Mậu cho biết, bệnh nhân N.T.T.H (SN 1979, trú tại 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) đến khám tại phòng khám vào lúc 9h51 ngày 9/5 do có biểu hiện đau họng. 

Tại đây, bộ phận sàng lọc - phân luồng đã khai thác tiền sử và sàng lọc theo quy trình do Bộ Y tế hướng dẫn. Bệnh nhân đã khai báo về các nơi đến/qua/ở tại Đà Nẵng và các chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng.

Những nơi đến và các chuyến bay bệnh nhân khai báo không nằm trong danh sách các ổ dịch đang lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế (có bảng cập nhật kèm theo ngày 9/5).

Căn cứ vào thông tin khai báo của bệnh nhân, phòng khám xác định bệnh nhân không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ. Bệnh nhân tại thời điểm sàng lọc không có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở (đo thân nhiệt 36,4 độ).

Do thời điểm này có một số ổ dịch tại Đà Nẵng nên phòng khám đã hướng dẫn người bệnh về trạm y tế phường để khai báo dịch tễ cũng như được hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc với mục đích nâng cao hơn nữa mức cảnh báo về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Ông Mậu thông tin thêm, trong quá trình sàng lọc, phân luồng có ca bệnh nghi ngờ thì bệnh viện sẽ đưa vào khu cách ly và xử lý các bước tiếp theo. 

Trước đó, tối 12/5, Sở Y tế Hà Nội thông báo kết quả điều tra dịch tễ và lịch trình di chuyển của 2 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô sáng cùng ngày. Đây là hai vợ chồng dương tính COVID-19 có đi Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế khi vào khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô.

Tình hình COVID hôm nay

Thiên Cầm


Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc bị đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh