Một mảnh đất giữa rừng tự nhiên Măng Đen bị rao bán

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều người bất ngờ khi thấy lô đất có diện tích khoảng 7.000 m2, nằm lọt thỏm giữa khu rừng tự nhiên ở thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông (Kon Tum) được rao bán.

Tài khoản Facebook có tên A.V. mới đăng bài viết rao bán lô đất nằm lọt thỏm giữa rừng tự nhiên trên nhóm "Nhà đất Kon Tum". Chủ bài đăng giới thiệu lô đất đăng bán chưa có sổ nằm ngay trung tâm rừng Măng Đen. Lô đất này được khai hoang từ ngày mới thành lập thị trấn Măng Đen.

Bài đăng rao bán giới thiệu: "Diện tích 7 sào (thực tế khoảng 9 sào) quy hoạch đất ở. Cam kết không dính đất rừng, không tranh chấp, ra trích lục tên người mua. Bán nguyên lô nhưng có hỗ trợ tách nhỏ và ra trích lục cho người mua. Chưa có dính dự án nào, hiện tại mua có thể làm một số dịch vụ du lịch đang hot như check-in, cà phê...".

Điều đặc biệt là lô đất nói trên nằm lọt thỏm giữa khu rừng tự nhiên Măng Đen (cách tuyến đường Nguyễn Du khoảng 100m).

Lô đất giữa rừng ở Kon Tum bị rao bán công khai trên mạng xã hội
Lô đất giữa rừng ở Kon Tum bị rao bán công khai trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Qua hình ảnh cho thấy, lô đất trên được chụp hình từ trên cao xuống, lọt thỏm giữa khu rừng. Lô đất chỉ có cỏ và cây bụi, xung quanh là những cây lớn, theo báo Giao thông.

Đi sâu vào cánh rừng tự nhiên hơn 100m là một khoảnh đất trống đã được trồng các cây cà phê, bơ xen lẫn cỏ dại um tùm, theo báo Tuổi trẻ.

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Kon Plông, bao quanh lô đất trên là khoảnh 12, tiểu khu 483 A. Tiểu khu này thuộc đất rừng tự nhiên sản xuất do thị trấn Măng Đen quản lý. Còn lô đất được rao bán trên không phải đất rừng. Từ hồi kiểm kê 2014 đến giờ, vị trí đó không được ghi nhận là đất rừng.

"Có thể trước khi kiểm kê khu đất đó không còn rừng tự nhiên, người dân đang canh tác nên ghi vào đất nông nghiệp", ông Võ Thanh Thành, hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Kon Plông, nói với báo Tuổi trẻ.

Việt Nam Xã hội

Một mảnh đất giữa rừng tự nhiên Măng Đen bị rao bán