Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ông Nguyễn Quang Tuấn rút tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV “vì lý do sức khỏe và một số lý do khác”.

Ngày 16/5, bà Nguyễn Thị Thanh - Trưởng ban Công tác đại biểu, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia, cho biết, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã chấp thuận đề nghị của Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội cho rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ra khỏi danh sách bầu cử ĐBQH khóa XV, thuộc đơn vị bầu cử số 10 của Hà Nội.

Lý do cho ông Tuấn rút tên khỏi danh sách ứng cử được lý giải "vì lý do sức khỏe và một số lý do khác". Cá nhân ông Nguyễn Quang Tuấn đã có đơn và Ủy ban bầu cử TP. Hà Nội đã có văn bản đề nghị gửi tới Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Bà Thanh cho hay, việc rút tên của ông Nguyễn Quang Tuấn bao gồm cả việc cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, điều tra vụ việc liên quan tới Bệnh viện Tim nơi ông Tuấn từng làm giám đốc (từ 2012 - 2020) song không phải là "xóa tên" ông Tuấn vì hiện tại cơ quan chức năng chưa có kết luận chính thức về việc này.

Hôm 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 7 bị can có liên quan về tội "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" tại Bệnh viện Tim Hà Nội, trong đó có bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

Theo kết quả điều tra, 7 bị can đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội làm tăng chi phí, gây thiệt hại tài sản cho người bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động của việc khám chữa bệnh.

Hôm 27/4, tại cuộc họp báo công bố danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khoá XV, trả lời báo chí về trường hợp ông Nguyễn Quang Tuấn liên quan đến vụ việc tại Bệnh viện Tim Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thanh cho hay, theo văn bản của Bộ Công an gửi đến, Bộ Công an khẳng định ông Nguyễn Quang Tuấn có ký một số văn bản liên quan nhưng để khẳng định có vi phạm pháp luật hay không thì còn đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

Trần Duy

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH