Thêm 20 ca dương tính nCoV tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Bình luận Hoàng Giáp • 16:46, 06/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 14 giờ chiều 6/5, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phát hiện thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2

Thông tin từ CDC Hà Nội cho biết, 20 trường hợp dương tính mới này được ghi nhận nằm trong số hơn 800 người đang ở trong bệnh viện vừa được xét nghiệm.

Như vậy, từ chiều qua đến nay, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận 42 ca dương tính, trong đó 22 ca được công bố từ chiều qua và sáng nay, còn lại chưa được công bố. Trong 42 ca, có 9 ca trú tại Hà Nội, 33 ca còn lại tại 14 tỉnh, thành phố, bao gồm: Yên Bái, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn.

Riêng từ chiều qua đến 14h chiều nay, ít nhất 4 tỉnh thành đã ghi nhận các ca dương tính liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, từng là bệnh nhân, người nhà chăm sóc bệnh nhân trong thời gian điều trị tại viện này. Trong đó, Hà Nội ghi nhận 3 ca (gồm 1 bác sĩ ở viện Quân y 105), Hưng Yên 2 ca, Bắc Ninh 9 ca, Thái Bình 5 ca

Ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương được phát hiện từ việc ghi nhận 1 nam bác sĩ làm việc tại bệnh viện khi đi công tác tại Lào, được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, CDC Hà Nội đã thực hiện cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (tại Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) vào ngày 5/5. Khi phong tỏa, bên trong bệnh viện có tổng cộng hơn 800 người gồm y bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Dù cách ly y tế, bệnh viện vẫn đang tiếp tục tiếp nhận các ca COVID-19 từ các tỉnh về điều trị, đặc biệt các trường hợp nặng.

Bệnh viện cũng đã phát đi thông báo khẩn, đề nghị tất cả người dân từng đến khám, điều trị tại bệnh viện từ ngày 14/4 trở lại đây, khẩn trương liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, xét nghiệm.

Chính quyền TP. Hà Nội đã ra lệnh tạm dừng các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi; phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên bắt đầu từ 0h ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.


Thêm 20 ca dương tính nCoV tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương