Thông tin ‘bé 3 tuổi bị bạo hành sắp phẫu thuật’ là không chính xác

Bình luận Mạnh Hùng • 06:30, 27/01/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo đại diện của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, thông tin cho rằng sức khỏe của bé Đ.N.A (3 tuổi, bị bạo hành) đã tiến triển và chuẩn bị được phẫu thuật là không chính xác.

Chiều 26/1, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (TP. Hà Nội) cho biết, hiện tại, bé Đ.N.A (3 tuổi, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) vẫn đang được điều trị tích cực tai khoa Hồi sức cấp cứu Nhi của bệnh viện. Thông tin cho rằng sức khoẻ của bé đã có tiến triển và các bác sĩ đang chuẩn bị ca mổ cứu sống bé là không chính xác.

Bé Đ.N.A được mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) chiều 17/1 trong tình trạng hôn mê. Tại đây, các bác sĩ đã đặt ống, chụp phim chẩn đoán tình trạng của bé. Kết quả cho thấy hộp sọ của bé có hình ảnh cản quang. Bé được chẩn đoán sơ bộ hôn mê nghi viêm màng não.

Bé được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để cấp cứu, điều trị. Tại bệnh viện, kết quả phim chụp cắt lớp cho thấy có 9 dị vật trong hộp sọ của bé, có hình dạng giống đinh ghim.

Chia sẻ với ZingNews, Bác sĩ Trần Liên Hương – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – nhận định khó nói trước về tình trạng sức khoẻ của bé trong thời gian tới sẽ diễn biến như thế nào. Bác sĩ Hương cũng cho biết, đây là khoa bệnh nặng, thông thường bệnh nhân khó có thể bình phục trong thời gian ngắn. Vì vậy, các bác sĩ cần tiếp tục theo dõi sát tình trạng sức khoẻ của bé.

Ngày 24/1, người nhà bé N.A cho biết, bác sĩ nói, khi nào tình trạng sức khoẻ của bé tiến triển mới có thể phẫu thuật để lấy dị vật ra. Hôm 23/1, bố cháu bé đã đi xét nghiệm máu để trong trường hợp cần thiết có thể truyền máu cho con.

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP. Hà Nội) đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất) về hành vi giết người. Huyên là người tình của mẹ bé N.A.

Theo lời khai ban đầu của Huyên tại cơ quan điều tra, sáng ngày 17/1, sau khi mẹ bé N.A đi làm, Huyên đã dùng tay tát nhiều lần vào mặt bé. Thấy bé khóc, Huyên đã găm nhiều đinh vào phần đầu của bé.

Khoảng 16h cùng ngày, Huyên đón bé về trong tình trạng sức khỏe yếu, buồn nôn, không đứng vững. Khi về phòng trọ, mẹ bé đã gọi xe taxi đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp tục điều trị.

Huyên cũng khai nhận, từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2021, Huyên đã nhiều lần hành hạ bé N.A. như: cho uống thuốc trừ sâu, bắt nuốt đinh ốc vít, đánh gãy tay... khiến bé phải nhập viện 4 lần cấp cứu, chữa trị.

Mạnh Hùng

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Thông tin ‘bé 3 tuổi bị bạo hành sắp phẫu thuật’ là không chính xác