Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân vụ chìm tàu tại biển Cửa Đại

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đêm 27/2, lực lượng cứu hộ tỉnh Quảng Nam đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu tại biển Cửa Đại.

Khoảng 11h15 đêm 27/2, người dân cùng lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể bé gái vụ lật ca nô du lịch tại biển Cửa Đại.

Bé gái 3 tuổi được tìm thấy bên trong hộp kỹ thuật của chiếc ca nô bị chìm. Thi thể bé sau đó được chuyển về nhà tang lễ TP. Hội An.

Cũng trong tối 27/2, rạng sáng 28/2, nhà chức trách đã tiến hành trục vớt, khám nghiệm hiện trường chiếc ca nô gặp nạn.

Ca nô QNa-1152 được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật có hiệu lực đến ngày 19/01/2023, trọng tải toàn phần, số lượng người được phép chở sức kéo đẩy là 4,1 tấn - tương ứng 35 hành khách. Thuyền trưởng Lê Sen có chứng chỉ chuyên môn phương tiện thủy nội địa hạng 3, đủ điều kiện điều khiển phương tiện.

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Quảng Nam, ca nô du lịch số hiệu QNa–1152 của Công ty du lịch Phương Đông do ông Lê Sen (SN 1970, trú phường Cửa Đại, TP. Hội An) điều khiển chở 39 người; trong đó có 36 hành khách, 3 thuyền viên, xuất bến Cù Lao Chàm từ 14h hôm 26/2 để vào đất liền.

Khi đến vị trí cách Trạm Biên phòng Cửa Đại một hải lý, ca nô bị sóng lớn đánh chìm. Hành khách trên ca nô được trang bị áo phao và mặc áo phao trước khi xuất phát, sắp xếp ghế ngồi đầy đủ.

Trong ngày 27/2, Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học hình sự, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tới thời điểm hiện tại, vụ tai nạn đã khiến 16 chết, 1 người vẫn đang mất tích.

Mạnh Hùng

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân vụ chìm tàu tại biển Cửa Đại