Tỉnh Lào Cai họp khẩn vì xuất hiện ca nhiễm COVID-19

Bình luận Tiến Thành • 12:50, 18/06/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Lào Cai cho biết, vào tối qua (17/6), tỉnh đã phát hiện một trường hợp mắc COVID-19 tại TP. Lào Cai. Tính đến 11h ngày 18/6, lực lượng chức năng đã truy vết được 34 F1, 93 trường hợp F2 tiếp xúc với ca nhiễm này.

Theo đó, bệnh nhân được xác định là anh NVH, sinh năm 1977, ở xóm 3 Kim Chính, Kim Sơn, Ninh Bình, làm nghề lái xe tại Lào Cai.

Theo thông tin điều tra dịch tễ, lịch trình di chuyển của ca nhiễm như sau:

 • Khoảng 20h ngày 11/6 đến khu vực Tổ 2, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) ở trên xe bảo vệ xe hàng đến 16h ngày 12/6, sau đó về nhà trọ tại Tổ 2, phường Duyên Hải cùng với 3 người.
 • Từ ngày 14/6/- 16/6 có đi Chợ Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) 2 lần. Khoảng 17h - 18h chiều ngày 14 và 15/6, mua thức ăn tại quầy thịt lợn và rau.
 • Ngày 15/6 có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi, tự lấy thuốc có sẵn trong nhà để uống.
 • Sáng 17/6, đi xe ôm đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai khám bệnh, thời gian đến viện khoảng 7h45 - 8h. Qua khám sàng lọc ban đầu, đã được phân luồng vào khoa truyền nhiễm, qua lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đã cho kết quả dương tính.

Sau khi có thông tin ca nhiễm, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã khẩn trương  khoanh vùng cách ly, thực hiện truy vết, lấy mẫu các trường hợp liên quan. Bước đầu xác định được 34 F1, 93 trường hợp F2 tiếp xúc với ca nhiễm này.

Tỉnh Lào Cai họp khẩn về phòng chống dịch

Trước tình tình xuất hiện ca nhiễm tại TP. Lào Cai, tối 17/6, tỉnh Lào Cai đã họp khẩn và ban hành văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó yêu cầu:

 • TP. Lào Cai thực hiện gấp việc phong tỏa, kiểm soát chặt chẽ nơi ca nhiễm ở, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các đối tượng liên quan;
 • Đóng cửa khu B chợ Cốc Lếu từ 0h ngày 18/6 cho đến khi có thông báo mới, tiến hành phun khử khuẩn;
 • Thông báo cho các tiểu thương kinh doanh của chợ đến Trung tâm y tế thành phố Lào Cai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà;
 • Thông báo cho người dân có đi chợ B Cốc Lếu vào khung giờ từ 17h đến 18h các ngày từ 13 đến 15/6 khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.
 • Sở Y tế tỉnh Lào Cai, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức phun khử khuẩn những nơi ca nghi nhiễm bệnh đến khám. Tổ chức cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên có tiếp xúc với ca bệnh; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, hóa chất thuốc cần thiết để điều trị tốt nhất cho các ca bệnh. Chủ động liên hệ với Trung ương để xin hội chẩn chuyên môn khi cần thiết.
 • Công an tỉnh Lào Cai phối hợp điều tra, truy vết, xác minh nơi ở của các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm để tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.
 • Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết của khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 254 để tiếp nhận các trường hợp liên quan đến ca bệnh thực hiện cách ly phòng, chống dịch.

Bạn bình luận gì về tin này?


Tỉnh Lào Cai họp khẩn vì xuất hiện ca nhiễm COVID-19