TP. HCM dừng hoạt động quán nhậu, karaoke, bar, vũ trường, rạp phim

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tất cả hoạt động văn hóa, vũ trường, karaoke, quán nhậu, rạp chiếu phim, nghi lễ tôn giáo phải dừng từ 12h ngày 9/2 (28 Tết), theo yêu cầu của UBND TP. HCM.

Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19 chiều 8/2, trong bối cảnh TP HCM ghi nhận 31 ca nhiễm ở 8 quận.

Quyết định cho biết:

  • TP. HCM dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bida.
  • Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự.
  • Các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành đầy đủ quy định của cơ quan y tế.
  • Đối với các hoạt động tại đường hoa, đường sách Tết trên đường Nguyễn Huệ sẽ không tổ chức lễ khai mạc và chỉ mở cửa từ 8h đến 17h.

Thời gian thực hiện từ 12h, ngày 9/2 (28 Tết) cho tới khi có thông báo mới.

Ngoài ra, UBND các địa phương sẽ xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đây là lần thứ hai TP. HCM phải dừng các dịch vụ không thiết yếu. Tháng 3 năm ngoái khi Covid-19 bùng phát, nhiều tỉnh thành, trong đó có TP HCM phải áp dụng Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội trong 15 ngày kể từ ngày 1/4. Sau đó TP. HCM và 11 tỉnh thành thực hiện giãn cách kéo dài 22 ngày.

Chiều 8/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đồng ý giãn cách một số khu vực có dịch tại TP. HCM để kiểm soát dịch bệnh, theo đề xuất của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá tình hình dịch bệnh tại TP HCM rất phức tạp vì đã trải qua nhiều chu kỳ lây nhiễm, do đó chưa xác định được điểm khởi đầu của chuỗi lây.

TP. HCM hiện ghi nhận 31 ca Covid-19, trong đó có 30 ca liên quan ổ dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào cuối năm 2019. Chính quyền ĐCS Trung Quốc đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp thế giới.

Đến nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến 219 quốc gia, khiến hơn 100 triệu người nhiễm bệnh và hơn 2 triệu người tử vong.

Việt Nam bắt đầu ghi nhận đợt dịch Covid-19 mới từ ngày 28/1/2021. Đến nay, Bộ Y tế thông báo có hơn 400 ca bệnh nhiễm virus corona chủng mới (virus Vũ Hán) đến từ 12 tỉnh thành.

Xem thêm:

Việt Nam Xã hội

TP. HCM dừng hoạt động quán nhậu, karaoke, bar, vũ trường, rạp phim