TP.HCM: Bắt TGĐ lừa bán găng tay y tế chiếm đoạt hơn 1 triệu USD từ công ty nước ngoài

Bình luận Tiến Thành • 10:13, 03/01/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 2/1/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết, đã bắt tạm giam ông Đỗ Văn Dũng (sinh năm 1977, thường trú tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai), là TGĐ Công ty cổ phần đầu tư công nghệ Đông Nam Á, để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trước đó, vào tháng 3/2021, Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án này.

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tháng 7/2020, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đỗ Văn Dũng đã ký kết với Công ty ND Private Capital (trụ sở tại Mỹ) do ông Nicholas Dang là đại diện ký hợp đồng, cung cấp 509.960 thùng găng tay y tế Nitrile không bột, nhãn hiệu Superieur.

Thực hiện theo hợp đồng đã ký, công ty ND Private Capital đã đặt cọc cho công ty Đông Nam Á số tiền 1.099.000 USD (hơn 24 tỷ đồng). Tuy nhiên, quá thời hạn phải giao hàng, công ty Đông Nam Á vẫn không thực hiện việc giao hàng và cũng không hoàn trả tiền cho công ty ND Private Capital.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định: Mặc dù Công ty Đông Nam Á không có chức năng sản xuất mặt hàng găng tay y tế, đồng thời không làm đại lý, không được ủy quyền kinh doanh, không có sẵn nguồn hàng găng tay y tế nhãn hiệu Nitrile không bột, nhãn hiệu Superieur, nhưng Đỗ Văn Dũng với tư cách là người đại diện theo pháp luật của công ty Đông Nam Á vẫn ký kết hợp đồng để bán mặt hàng này cho Công ty ND Private Capital.

Ông Dũng đã đưa ra các thông tin không đúng sự thật về khả năng cung cấp mặt hàng nêu trên cho Công ty ND Private Capital nhằm tạo sự tin tưởng để công ty này đồng ý ký kết hợp đồng, chuyển số tiền 1.099.000 cho công ty Đông Nam Á. Sau khi nhận tiền, Dũng không thực hiện thỏa thuận giao hàng, cố tình không hoàn trả tiền cho Công ty ND Private Capital, từ đó chiếm đoạt và sử dụng cho mục đích cá nhân số tiền khoảng 24,2 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, mặt hàng găng tay y tế Nitrile không bột, nhãn hiệu Superieur là mặt hàng do Công ty TNHH quốc tế Kim Bảo Sơn phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam. Qua xác minh được biết, công ty Kim Bảo Sơn không ký kết hợp đồng mua bán mặt hàng này với công ty Đông Nam Á hay cá nhân Đỗ Văn Dũng.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

TP.HCM: Bắt TGĐ lừa bán găng tay y tế chiếm đoạt hơn 1 triệu USD từ công ty nước ngoài