TP.HCM: Không tăng mức thu dịch vụ trong trường học năm học này

Giúp NTDVN sửa lỗi

Năm học 2022 – 2023, ngoài học phí, các khoản thu dịch vụ khác trong trường học tại TP. HCM sẽ không tăng so với năm học trước.

Ngày 20/7, UBND TP. HCM đã có văn bản khẩn về việc thực hiện các khoản thu khác (ngoài học phí) trong năm học 2022 - 2023 và chấp thuận chủ trương xây dựng dự thảo ban hành nghị quyết quy định các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập từ năm học 2023 - 2024.

Theo đó, chính quyền thành phố yêu cầu tiếp tục duy trì, giữ nguyên các nội dung và mức thu các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục, không bao gồm học phí theo quy định đang thực hiện trong năm học 2021 - 2022 để tiếp tục thực hiện cho năm học 2022 - 2023.

Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn nội dung và mức thu các khoản thu dịch vụ, không bao gồm học phí như: mức thu trường tiên tiến; tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; tổ chức các lớp học ngoại ngữ; tin học; năng khiếu; môn tự chọn; học nghề; tổ chức phục vụ bán trú, vệ sinh lớp bán trú…

Sở GD-ĐT cũng chủ trì hướng dẫn các khoản thu hộ, chi hộ của ngành giáo dục và đào tạo trong năm học 2022 - 2023.

Thuỳ Dung

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Giáo dục

TP.HCM: Không tăng mức thu dịch vụ trong trường học năm học này