TP.HCM chính thức tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu từ 0h ngày 28/5

Bình luận Minh Nguyệt • 20:57, 27/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chiều 27/5, UBND TP. HCM có công văn khẩn gửi lãnh đạo các sở, ngành và chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cùng các quận, huyện về việc tăng cường thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trong khu vực thành phố.

Cụ thể, thành phố yêu cầu:

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu đã được quy định tại Công văn số 1641 ngày 21/5 của UBND thành phố, gồm: các hoạt động dịch vụ massage; xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; sân khấu ca nhạc; sân khấu kịch; rạp chiếu phim; trung tâm - nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; vũ trường; quán bar; pub; beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập Internet; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga..); các trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trong khu vực thành phố.

Tạm dừng thêm các loại hình hoạt động sau: Spa; cơ sở làm đẹp (cắt - uốn tóc nam nữ, nail...); phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; nhà hàng ăn uống; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua internet); các hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống:

Các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn, uống, kinh doanh thức ăn đường phố: Tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến; người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong khi chờ lấy hàng. Cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhà hàng trong khách sạn: Chỉ được hoạt động để phục vụ khách lưu trú tại khách sạn, phải sắp xếp chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người từ 2 m trở lên, không phục vụ quá 20 người cùng một thời điểm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình Homestay, AirBnb: Ngưng tiếp nhận khách mới đến đăng ký lưu trú.

Thành phố cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Thời gian áp dụng các nội dung nêu trên bắt đầu từ 0h ngày mai (28/5), cho đến khi có thông báo mới.

Minh Nguyệt

Bạn bình luận gì về tin này?


TP.HCM chính thức tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu từ 0h ngày 28/5