Từ 18h ngày 7/5, TP.HCM tạm dừng dịch vụ nhà hàng, tập trung hơn 30 người nơi công cộng

Bình luận Minh Nguyệt • 14:18, 07/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Từ 18h chiều nay (ngày 7/5), TP. HCM sẽ tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga...); trung tâm nhà hàng tiệc cưới; hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng...

Sáng 7/5, UBND TP. HCM có công văn khẩn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Cụ thể, ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã yêu cầu tạm dừng trước đó, thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ...).

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18h ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh.

Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét 2 người, số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Minh Nguyệt

Bạn bình luận gì về tin này?


Từ 18h ngày 7/5, TP.HCM tạm dừng dịch vụ nhà hàng, tập trung hơn 30 người nơi công cộng