Từ 24/6, TP.HCM bắt buộc người đến công sở, đi siêu thị, chợ đầu mối... phải khai báo y tế điện tử

Bình luận Hoàng Giáp • 17:27, 23/06/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chính quyền TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu về việc bắt buộc khai báo y tế điện tử trên diện rộng toàn TP. HCM đối với người dân và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, nơi tập trung đông người. Yêu cầu này được thực hiện từ ngày 24/6 trở đi.

Với mục đích hỗ trợ truy vết nhanh các trường hợp nghi nhiễm thay thế hình thức khai báo thủ công bằng giấy, bắt đầu từ ngày 24/6, sẽ triển khai ứng dụng khai báo y tế điện tử này trên toàn Thành phố.

Theo đó, phần mềm này sẽ phát huy hiệu quả trong việc phát hiện được nhiều ca nghi nhiễm và truy vết được nhiều trường hợp mắc COVID-19 từng đến các cơ sở y tế và xử lý kịp thời, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Đối tượng áp dụng: Là người dân và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố. Cụ thể là các địa điểm kinh doanh, làm việc gồm: trụ sở làm việc, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, nhà máy, xí nghiệp; các nơi tập trung đông người bao gồm bệnh viện, cơ sở y tế, chung cư, trường học, nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Chính quyền TP. HCM yêu cầu các quận, huyện và TP. Thủ Đức phối hợp với Sở Y tế Thành phố cùng các đơn vị liên quan cấp tài khoản quản lý cho các đối tượng áp dụng trên tiến hành đăng ký khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử, hướng dẫn các đối tượng nêu trên thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi giao dịch.

Sở Thông tin và truyền thông phối hợp Sở Y tế, HCDC tổ chức hướng dẫn các sở, ban, ngành, các quận huyện và TP. Thủ Đức sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử, đảm bảo hạ tầng, an toàn thông tin khi thực hiện.

Bạn bình luận gì về tin này?


Từ 24/6, TP.HCM bắt buộc người đến công sở, đi siêu thị, chợ đầu mối... phải khai báo y tế điện tử