Từ 25/1: Ô tô được lưu thông hai chiều trên cao tốc Trung Lương–Mỹ Thuận

Bình luận Mạnh Hùng • 09:24, 23/01/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Từ ngày 25/1 đến ngày 10/2, ô tô được lưu thông hai chiều trên tuyến chính cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, với tốc độ tối đa là 80km/h.

UBND tỉnh Tiền Giang vừa thống nhất phương án lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 theo đề xuất của Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo đó, ô tô được lưu thông hai chiều trên tuyến chính cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận với tốc độ tối đa là 80km/h. Thời gian thực hiện từ ngày 25/1 đến ngày 10/2.

Các loại phương tiện không được lưu thông gồm: xe quá khổ - quá tải; container từ 20 feet trở lên; đầu kéo kéo theo sơ mi - rơ mooc; xe chở vật liệu dễ cháy nổ (xăng dầu, gas, nhựa đường…); người đi bộ; mô tô, phương tiện thô sơ, xe gắn máy…

Trong quá trình lưu thông, các phương tiện chỉ được chạy trên tuyến chính cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, đoạn từ nút giao Thân Cửu Nghĩa tại Km 49+620 đến nút giao An Thái Trung tại Km 101+126 nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 30. Các tuyến đường nhánh khác không được phép lưu thông ra, vào cao tốc, trừ trường hợp có sự điều tiết của lực lượng chức năng.

Lái xe chỉ được dừng, đỗ xe ngoài phạm vi đường cao tốc. Trong trường hợp buộc phải dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định thì lái xe phải đưa xe ra làn ngoài cùng hoặc dừng tại điểm dừng khẩn cấp; Không được tự ý dừng xe trên làn đường dừng xe khẩn cấp, gầm cầu vượt để nghỉ ngơi, ngắm cảnh…

Trong thời gian tổ chức lưu thông, lực lượng của Trung tâm điều hành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ phối hợp với cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, chính quyền địa phương, công an xã, y tế, cứu hộ, cứu hỏa… túc trực trên tuyến để điều tiết giao thông, xử lý khi có sự cố xảy ra.

Trước đó, ngày 19/1, UBND tỉnh Tiền Giang và Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có tổng chiều dài 51,1km; với tổng mức đầu tư hơn 12.600 tỷ đồng. Dự án có điểm đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa (nối tiếp đường cao tốc TP. HCM – Trung Lương); điểm cuối giao với Quốc lộ 30 tại nút giao An Thái Trung (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Hiện, một số đường nhánh của tuyến đang được thi công lắp đặt hệ thống trạm thu phí gồm: trạm thu phí nút giao Thân Cửu Nghĩa; nút giao Cai Lậy, Cái Bè và nút giao An Thái Trung.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chưa có làn dừng khẩn cấp toàn tuyến

Sau khi được thông xe kỹ thuật, nhiều ý kiến phản ánh tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chỉ được thiết kế hai làn xe mỗi chiều và không có làn dừng khẩn cấp.

Theo đại diện của Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, khó khăn về tài chính là nguyên nhân khiến cao tốc này chưa xây dựng làn dừng khẩn cấp.

Cụ thể, sau 13 năm thực hiện, dự án đã phải thay đổi nhà đầu tư 2 lần; lùi thời hạn hoàn thành 4 lần; tổng mức đầu tư ban đầu từ 19.000 tỷ đồng giảm xuống còn 12.000 tỷ đồng.

Tuyến cao tốc rộng 16m với 4 làn xe. Trong giai đoạn 1, dự án không có làn dừng khẩn cấp trên toàn tuyến mà chỉ có một số điểm dừng cục bộ trên tuyến đang được hoàn thiện (6 điểm ở chiều từ Trung Lương đi Mỹ Thuận và 5 điểm ở chiều ngược lại).

Thiết kế trên đã được thống nhất từ giai đoạn Bộ GTVT quản lý dự án và không thay đổi khi tỉnh Tiền Giang tiếp quản.

Theo Bộ GTVT, do khó khăn về vốn đầu tư trong giai đoạn 1, tuyến cao tốc chỉ có 4 làn xe chạy và không có làn dừng khẩn cấp toàn tuyến. Nội dung này đã được thống nhất từ khâu thiết kế kỹ thuật trước khi khởi công dự án. Ở giai đoạn sau, tuyến sẽ được mở rộng với quy mô 6 – 8 làn xe; trong đó có 2 làn dừng khẩn cấp hai bên.

Mạnh Hùng

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Từ 25/1: Ô tô được lưu thông hai chiều trên cao tốc Trung Lương–Mỹ Thuận