Từ hôm nay, các trường hợp mua thuốc ho, sốt phải ghi lại thông tin cá nhân

Bình luận Khôi Nguyên • 09:22, 26/07/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Các cơ sở bán lẻ thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại thông tin cá nhân và thông báo cho cơ quan y tế.

Yêu cầu này được công bố trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sáng nay (ngày 26/7) trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt đã xuất hiện ca bệnh lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các địa phương yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh, khuyến cáo cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Yêu cầu Giám đốc các bệnh viện; đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao quản lý tổ chức thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh.

Người nhà bệnh nhân 416 tiếp tế nhu yếu phẩm tại Bệnh viện C Đà Nẵng. (Ảnh chụp màn hình)

Yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành phố thông tin đến các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24/24h để tiếp nhận thông tin của các cơ sở bán lẻ thuốc về các trường hợp trên; vận hành hướng dẫn các ứng dụng khai báo y tế để tiếp nhận các thông tin liên quan tới các ca nghi nhiễm để có các biện pháp cách ly phù hợp.

Các bệnh viện từ tuyến huyện trở lên tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với những người bệnh có triệu chứng cảm, cúm, ho, sốt để phát hiện sớm ca bệnh COVID, cách ly, khoanh vùng kịp thời hạn chế thấp nhất lây nhiễm.

Các phòng khám tư nhân tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt, bố trí khám ở khu vực riêng, phân luồng riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Lực lượng chức năng kiểm tra người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn quận Sơn Trà, Đà Nẵng. (Ảnh chụp màn hình)

Đến sáng nay (26/7), Việt Nam đã ghi nhận 418 ca nhiễm Covid-19, trong đó còn 53 bệnh nhân đang điều trị.

Hơn 11.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 220 người, tại cơ sở tập trung hơn 10.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Chính trị

Từ hôm nay, các trường hợp mua thuốc ho, sốt phải ghi lại thông tin cá nhân