VEC bỏ quy định số dư tối thiểu trong tài khoản thu phí không dừng

Bình luận Mạnh Hùng • 14:56, 07/08/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau khi bị nhiều tài xế phản đối việc bắt buộc duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản thu phí không dừng lên tới 150.000 đồng, công ty quản lý đường cao tốc đã chuyển sang hình thức “khuyến cáo".

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa điều chỉnh lại quy định liên quan đến số dư tài khoản thu phí không dừng.

Theo đó, doanh nghiệp này đã hủy bỏ quy định bắt buộc tài xế phải duy trì số dư tài khoản bằng 50% mức phí của chặng dài nhất.

Thay vì bắt buộc, VEC chuyển sang "khuyến cáo" tài xế nên duy trì số dư tài khoản ETC ở mức cao để lưu thông thuận tiện. 

Cụ thể, tuyến Nội Bài - Lào Cai là 150.000 đồng; tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi là 100.000 đồng; tuyến TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây là 40.000 đồng; và Cầu Giẽ - Ninh Bình là 35.000 đồng.

Trước đó, trên nhiều diễn đàn, nhóm cộng đồng trên mạng xã hội, nhiều tài xế đã chia sẻ ý kiến không đồng tình với quy định của VEC về việc bắt buộc duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản thanh toán dịch vụ thu phí không dừng.

Nhiều tài xế đã bị từ chối đi vào đường cao tốc của VEC do tài khoản ETC không đủ số dư tối thiểu. Như tại cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tài xế buộc phải duy trì số dư tối thiểu là 150.000 đồng dù quãng đường sử dụng có thời điểm chỉ mất 30.000 đồng.

Về quy định duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản, ông Nguyễn Văn Nhi - Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC) cho hay, đây là phương án tạm thời để tránh tình trạng xe không đủ số dư tại lối ra cao tốc. Những trường hợp này sẽ mất hơn 5 phút để kiểm tra, xác minh thông tin điểm vào, hướng dẫn nạp tiền, thu tiền mặt… dẫn đến tình trạng ùn tắc tại trạm thu phí.

Liên quan đến sự việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã yêu cầu VEC chỉ duy trì tạm thời quy định này.

Mạnh Hùng

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

VEC bỏ quy định số dư tối thiểu trong tài khoản thu phí không dừng