Việt Nam và Campuchia ký kế hoạch hợp tác quốc phòng năm 2021

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong buổi hội đàm trực tuyến diễn ra sáng qua (ngày 8/1), Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia đã ký Kế hoạch hợp tác năm 2021.

Đồng chủ trì cuộc hội đàm có đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và ông Samdech Picheysena Tea Banh, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia.

VGP đưa tin, phần lớn các nội dung trong Kế hoạch hợp tác năm 2020 đã được 2 nước triển khai hiệu quả, nhất là hợp tác đào tạo, hỗ trợ nhau trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; hợp tác giữa các lực lượng bảo vệ biên giới…

Về định hướng hợp tác thời gian tới, Việt Nam và Campuchia thống nhất tiếp tục triển khai các nội dung trong Nghị định thư giai đoạn 2020-2024 và Kế hoạch hợp tác năm 2021, trong đó, tập trung đẩy mạnh quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa 2 nước; tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác, nhất là cơ chế Đối thoại chính sách quốc phòng.

Kế hoạch hợp tác năm 2021 giữa BQP Việt Nam và BQP Campuchia được ký dưới hình thức trực tuyến. (Ảnh chụp màn hình)

Việt Nam và Campuchia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, tập huấn cán bộ; phối hợp, hợp tác giữa các quân khu giáp biên và lực lượng quản lý và bảo vệ biên giới hai nước trong việc ngăn chặn và phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia, buôn lậu, mua bán và vận chuyển chất gây nghiện.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở, ngăn chặn các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần ngăn chặn dịch COVID-19 tại mỗi nước.

Kết thúc hội đàm, hai Bộ trưởng đã ký Kế hoạch hợp tác năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Chính trị

Việt Nam và Campuchia ký kế hoạch hợp tác quốc phòng năm 2021