Vĩnh Phúc thuê máy bay đón người dân từ TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai trở về

Bình luận Minh Nguyệt • 00:57, 03/10/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục thực hiện thủ tục thuê máy bay để đón người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại TP. HCM, Bình Dương và Đồng Nai trở về địa phương.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức tiếp nhận ủng hộ tiền thuê máy bay đón người dân Vĩnh Phúc tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai từ Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc.

Ông Han Jung Ho - đại diện Hiệp hội các Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc - cho biết, với vai trò là doanh nghiệp FDI hoạt động tại tỉnh Vĩnh Phúc, bên cạnh nỗ lực mang lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, các nhà đầu tư Hàn Quốc luôn hướng tới mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại” cũng như đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam và người dân địa phương.

Bên cạnh việc hỗ trợ 41 máy thở, Hiệp hội các Doanh nghiệp Hàn Quốc còn tích cực vận động các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí thuê máy bay đón người dân Vĩnh Phúc có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP. HCM, Bình Dương và Đồng Nai do phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trở về địa phương.

Với nguồn kinh phí 2 tỉ đồng từ Hiệp hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thực hiện 8 chuyến bay (có trợ giá 50%) để đón khoảng 3.000 người dân có hộ khẩu Vĩnh Phúc đang bị mắc kẹt tại các tỉnh phía Nam trở về quê.

Trước đó (chiều 30/9), tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức đón 181 người dân Vĩnh Phúc đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Bình Dương và TP. HCM trở về địa phương.

Để bảo đảm an toàn trong việc ứng phó với dịch bệnh COVID-19, trước khi lên máy bay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và TP. HCM đã hỗ trợ người dân thực hiện xét nghiệm, sàng lọc COVID-19 và đưa người dân ra sân bay để trở về.

Người dân sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài được đưa về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 834 cơ sở 2 (xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên) để thực hiện cách ly y tế theo quy định. Mọi chi phí từ vé máy bay, phương tiện đi lại và chi phí sinh hoạt, ăn ở trong thời gian cách ly tập trung đều được tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ toàn bộ.

Những người dân trở về Vĩnh Phúc lần này là các trường hợp ưu tiên gồm: trẻ em dưới 16 tuổi và cha, mẹ hoặc người giám hộ; công dân từ 60 tuổi trở lên; phụ nữ đang mang thai; phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Khước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc – cho biết, nhu cầu trở về địa phương của người dân rất lớn. Dự kiến trong thời gian tới, tỉnh sẽ sắp xếp thêm chuyến bay để đón khoảng 1.400 người dân từ các tỉnh phía Nam trở về.

Minh Nguyệt


Vĩnh Phúc thuê máy bay đón người dân từ TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai trở về