Vụ cháy chung cư mini: Còn 1 người vẫn rất nặng, bệnh nhân nhảy từ tầng 9 tiến triển tốt

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, một bệnh nhân nam trong vụ cháy chung cư mini hiện tình trạng vẫn rất nặng. Các bệnh nhân còn lại đa phần tình trạng sức khỏe đã có nhiều tiến triển.

Chiều ngày 18/9, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong 27 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đang điều trị tại bệnh viện, hầu hết các nạn nhân đã ổn định, còn một bệnh nhân nặng.

Cụ thể, bệnh nhân nặng là N.V.C. đang tiếp tục thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện và vẫn đang được hồi sức tích cực.

Hàng ngày các chuyên gia bệnh viện đều hội chẩn, theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân N.V.C. để có phương án điều trị phù hợp. Ngày 18/9 các chuyên gia đã hội chẩn, đánh giá các nguy cơ về di chứng thần kinh, nhận thức của trường hợp bệnh nhân này.

Với 26 bệnh nhân còn lại, nhiều người đã bình phục nhưng vẫn chưa ai được ra viện. Các bệnh nhân vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị oxy cao áp phòng biến chứng não do ngộ độc CO và điều trị liệu pháp tâm lý.

"Sau vụ hỏa hoạn, tâm lý của tất cả nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là trường hợp có người thân qua đời. Có người rơi vào trạng thái hoảng loạn, suy sụp sau khi nhận tin người thân tử vong hết. Vì vậy, họ cần có sự hỗ trợ của các bác sĩ về mặt tâm lý để tránh những di chứng tâm lý sau này", lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai giải thích.

Bên cạnh đó, tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đang điều trị cho nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 của chung cư mini xuống tầng 6 tòa nhà bên cạnh, nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Hiện bệnh nhân đã trải qua 2 lần phẫu thuật, qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang tiến triển khả quan.

Việt Nam Xã hội

Vụ cháy chung cư mini: Còn 1 người vẫn rất nặng, bệnh nhân nhảy từ tầng 9 tiến triển tốt