Người đàn ông xây ‘Ngôi nhà Hobbit’ ở sân sau để thực hiện giấc mơ thời thơ ấu

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một nhân viên của công ty IKEA đến từ Scotland đã thực hiện ước mơ thời thơ ấu là xây dựng một “Ngôi nhà Hobbit” trong khu vườn sau nhà của mình.

Ali Hughson, 47 tuổi, là một fan hâm mộ của J.R.R. Tolkien từ khi còn là một thiếu niên và yêu thích ý tưởng có một xưởng theo chủ đề người Hobbit.

John Ronald Reuel Tolkien, là một nhà văn, tiểu thuyết gia, và giáo sư người Anh, nổi tiếng với tác phẩm ‘Anh chàng Hobbit’ và ‘Chúa tể những chiếc nhẫn’. (Ảnh: wikimedia)

Anh Ali đã dành 6 tháng và 2.000 bảng Anh (2.800 USD) để xây dựng nhà kho cao 2 mét, thậm chí còn có cánh cửa tròn màu xanh lá cây mang tính biểu tượng rất nổi tiếng trong các bộ phim của Peter Jackson.

(SWNS)

Anh Ali nói: “Khi tôi khoảng 13 tuổi, tôi đã đọc ‘Anh chàng Hobbit’, và sau đó xem bộ phim ‘Chúa tể những chiếc nhẫn’. Tôi là fan hâm mộ của ‘Harry Potter’ và ‘Chúa tể những chiếc nhẫn’ trong suốt cuộc đời mình, tôi yêu thích tất cả những điều kỳ diệu đó”.

Anh Ali là một nghệ nhân gỗ, cũng là nhân viên làm việc với IKEA, cho biết anh luôn bị cuốn hút bởi ý tưởng về ngôi nhà của người Hobbit, nằm dưới lòng đất với thiên nhiên bao quanh.

“Có những hình ảnh minh họa trong sách nên tôi đã nảy ra ý tưởng từ thời thơ ấu, sau đó các bộ phim đã đưa nó vào cuộc sống. Tôi chỉ muốn làm điều gì đó kỳ diệu hơn một nhà kho bình thường trong vườn của mình.”

(SWNS)

Anh Ali đã ở lại Edinburgh 10 năm nhưng không có cơ hội xây dựng ngôi nhà của người Hobbit vì anh ấy có một khu vườn chung.

Tuy nhiên, khi anh và gia đình chuyển đến Nam Queensferry, họ có một khu vườn của riêng mình và một nhà kho nữa. Sau đó anh ấy quyết định làm cho nó trở nên đặc biệt.

Làng Nam Queensferry thơ mộng ở Anh. (Ảnh: wikimedia)

Anh Ali nói: “Tôi cần một xưởng, vì vậy tôi quyết định đập bỏ nhà kho và xây dựng lại. Chúng tôi thiết kế nó theo khuôn khổ của khu vườn”.

Anh bắt đầu lên kế hoạch cho dự án từ 3 năm trước và toàn bộ dự án mất khoảng 6 tháng để hoàn thành.

Trong vài năm gần đây, anh ấy khá bận rộn với những công đoạn cuối cùng.

Tuy nhiên, quá trình này không hề suôn sẻ, anh Ali đã gặp một số thử thách như lắp cửa tròn.

Anh Ali mô tả chi tiết quá trình này: “Đó là một gian nhà được đóng khung bằng gỗ, đầu tiên cắm các trụ xuống đất và đặt một lớp lót bằng phẳng lên trên”.

(SWNS)

Đối với tấm ốp, anh Ali đã sử dụng gỗ giá rẻ và mất hàng tuần để chà nhám.

Đối với việc lắp đặt cửa, anh bắt đầu với khuôn hình bát giác, sau đó uốn gỗ tròn để tạo khung hình tròn.

“Thật nhẹ nhõm khi tôi thấy tất cả phù hợp với nhau”, anh Ali nói.

Anh Ali cho biết ngôi nhà của người Hobbit cao khoảng 2 mét, chiều rộng 2-3 mét và mặc dù nhìn từ phía trước trông rất nhỏ, nhưng nó lại có thêm 1 mét ở phía sau.

Thiết kế mái xéo tạo cho căn nhà có chiều cao đầu tốt, ‘không chỉ giới hạn cho người Hobbit’, cả vóc dáng cao lớn như anh Ali cũng có thể ra vào thoải mái.

Anh Ali chia sẻ rằng, các con trai của anh là Joe 22 tuổi và Jamie, 13 tuổi, đã rất ngạc nhiên với thành quả sáng tạo của bố, cũng rất thích chơi đùa trong căn nhà xinh xắn này.

(SWNS)

Ngoài gia đình của anh ấy, những người hàng xóm cũng đều yêu thích ngôi nhà từ những bước xây dựng đầu tiên.

Anh Ali có kế hoạch làm phẳng mái nhà, trồng hoa trên đỉnh để thu hút ong, đồng thời lắp đặt lò đốt gỗ và ống khói cho kịp mùa đông.

Bách Diệp
Theo The Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Người đàn ông xây ‘Ngôi nhà Hobbit’ ở sân sau để thực hiện giấc mơ thời thơ ấu