Cựu Đại sứ Mỹ: Ngày tận thế của ĐCSTQ đang đến

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ông Sam Brownback, Cựu Đại sứ Mỹ về Tự do Tôn giáo Quốc tế, nói với The Epoch Times rằng 'ngày tận thế' của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ đến khi mà làn sóng thoái khỏi ĐCSTQ đang diễn ra trên khắp Trung Quốc. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho Trung Quốc mà còn có lợi đối với toàn thế giới.

"ĐCSTQ đã tồn tại 70 năm. Chính quyền này đã hủ bại. Tôi cho rằng hệ thống ĐCSTQ không còn phù hợp với Trung Quốc", ông Brownback phát biểu trong cuộc phỏng vấn với The Epoch Times hôm 14/10.

Đề cập đến làn sóng thoái đảng của ĐCSTQ của hơn 400 triệu người Trung Quốc, ông Brownback nhận định rằng: "Tôi nghĩ rằng ngày tàn của ĐCSTQ sẽ đến. Những người Trung Quốc thoái xuất khỏi ĐCSTQ nói rằng họ cần một chế độ lãnh đạo khác".

"ĐCSTQ đang làm tổn thương người dân của họ, làm tổn hại đến tương lai của chính người dân của họ. Họ không để người dân tham gia vào quản trị quốc gia. Tôi nghĩ người dân Trung Quốc đang nhìn vào điều đó", ông cho hay.

Vào tháng 11/2004, The Epoch Times đã đăng một loạt bài xã luận, "Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản", vạch trần bản chất xấu xa của ĐCSTQ bằng những sự thật chi tiết. Vào tháng 1/2005, The Epoch Times tiếp tục xuất bản một "Tuyên bố long trọng", chỉ ra rằng những tội ác tày trời của ĐCSTQ phải được xử lý, kêu gọi người dân thoái xuất khỏi ĐCSTQ.

Việc xuất bản "Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản" đã kéo theo một làn sóng thoái đảng. Đến ngày 3/8/2022, số người thoái xuất khỏi đảng, đoàn, đội của ĐCSTQ đã vượt quá 400 triệu.

Đề cập đến làn sóng thoái đảng, ông Brownback nói: "Tôi nghĩ một phong trào như vậy là tốt cho người dân Trung Quốc và tốt cho thế giới".

"Cách ĐCSTQ đối xử với người dân của họ là xấu xa".

"ĐCSTQ đưa một triệu người vào các trại tập trung, đó là điều xấu xa; tội ác diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ là tội ác xấu xa".

Ông Brownback, người đã nhận nuôi một cô con gái Trung Quốc, cho hay, "Tôi thích tiếng Trung Quốc. Chúng tôi đã nhận nuôi một đứa trẻ Trung Quốc, và đó là một cô gái rất ngoan".

"Người Trung Quốc rất giỏi và có năng lực. Nhưng chính quyền ĐCSTQ đang làm tổn thương người dân. Tôi không nghĩ người dân Trung Quốc tin tưởng vào chính quyền nước này. Tôi nghĩ ĐCSTQ chỉ đang bắt nạt người dân chứ không lãnh đạo nhân dân".

Ông Brownback cho rằng khi Trung Quốc trở thành một xã hội không có ĐCSTQ, các cá nhân Trung Quốc và xã hội Trung Quốc sẽ đạt được sự phát triển vượt bậc.

Ông nói, "Khi Trung Quốc trở thành một xã hội cởi mở hơn, họ sẽ không gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đến người khác, và thế giới sẽ lành mạnh hơn. Trung Quốc sẽ phát triển bùng nổ và người dân Trung Quốc sẽ phát triển vượt bậc. Tôi cho rằng năng lực của họ đang bị giới hạn bởi sự lãnh đạo của chính quyền".

Ngoài ra, ông Brownback cũng cho rằng chính hệ thống ĐCSTQ đã hạn chế năng suất xã hội và sự phát triển cá nhân.

"Mỹ từng xuất khẩu rất nhiều lúa mì sang Liên Xô. Nhưng Liên Xô là nơi phù hợp để trồng lúa mì. Vậy tại sao họ phải nhập khẩu lúa mì? Tôi đến từ tiểu bang Kansas (tiểu bang nông nghiệp của Mỹ), tôi đã thấy điều này xảy ra với lúa mì. Chính thể chế của ĐCS đã hạn chế năng suất".

"Chính phủ Trung Quốc cũng đang hạn chế người Trung Quốc. Một khi họ tách rời khỏi ĐCS thì cả Ukraine và Nga đều sẽ trở thành những nhà xuất khẩu lúa mì, bởi vì thể chế của ĐCS không còn hạn chế người dân. Trung Quốc cũng vậy".

Lam Giang

Theo The Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Cựu Đại sứ Mỹ: Ngày tận thế của ĐCSTQ đang đến