Ông Trump một lần nữa gợi ý sẽ ra tranh cử Tổng thống năm 2024

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cựu Tổng thống Donald Trump vào ngày 07/8 ám chỉ rằng ông có thể tái tranh cử vào Nhà Trắng vào năm 2024.

Trả lời câu hỏi của một phóng viên về việc tuyên bố ra ứng cử trước hoặc sau cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, ông Trump nói, "Sẽ không mất nhiều thời gian, bất kể trước hay sau cuộc bầu cử giữa kỳ, chắc chắn sẽ không lâu nữa".

“Điều đó sẽ sớm xảy ra", ông Trump nói, “và tôi nghĩ mọi người sẽ rất hạnh phúc".

“Đất nước chúng ta chưa bao giờ rơi vào tình thế như lúc này. Chúng ta đã mất tất cả. Chúng ta đã mất độc lập về năng lượng. Chúng ta đã đánh mất uy tín của mình. Chúng ta đã mất mọi thứ có thể", ông Trump nói.

"Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một thông báo trong tương lai không xa".

Cựu tổng thống đã được hỏi câu hỏi tương tự vào đầu năm nay trong một cuộc phỏng vấn với tờ New Yorker, nói rằng ông vẫn chưa quyết định về việc sẽ tuyên bố tranh cử trước hay sau kỳ giữa kỳ.

Ông Trump đã đưa ra nhận xét vào thứ Bảy (06/7) trước khi bước lên sân khấu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Dallas, Texas.

Trong một cuộc thăm dò thông thường trước bài phát biểu CPAC của tổng thống, 69% người tham dự nói rằng họ sẽ ủng hộ ông với tư cách là tổng thống Đảng Cộng Hoà được đề cử vào năm 2024. Ở vị trí thứ hai, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis giành được 24% sự ủng hộ trong số những người tham dự.

Trong một bài phát biểu, ông Trump đã chỉ trích các chính sách của Đảng Dân chủ, đặc biệt nhắm vào Thượng nghị sĩ Joe Manchin (Dân chủ-West Virginia) và Kyrsten Sinema (Dân chủ-Arizona) vì đã ủng hộ dự luật chi tiêu 739 tỷ USD mới, bao gồm các khoản đầu tư lớn vào chương trình nghị sự "xanh" của phe cánh tả.

Ông Trump dự đoán rằng hai Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Manchin và Sinema sẽ mất ghế vì ủng hộ dự luật mà đảng Dân chủ đã đặt tên là “Đạo luật Giảm lạm phát”. Ông cho rằng dự luật sẽ chỉ làm trầm trọng thêm lạm phát, vốn đã ở mức cao nhất trong 40 năm qua.

“Chúng ta từng có nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới. Chúng ta từng không có lạm phát”, ông Trump nói.

Hai Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Sinema và Manchin sẽ tái tranh cử vào năm 2024. Cựu Tổng thống Trump đã thắng ở West Virginia gần 39 điểm vào năm 2020. Ông suýt thua ở Arizona nhưng vẫn cho rằng những bất thường và gian lận bầu cử có thể đã góp phần vào kết quả.

Ông Trump đã đưa ra một số đề xuất chính sách, bao gồm và bãi bỏ Bộ Giáo dục Hoa Kỳ và áp dụng án tử hình đối với một số kẻ buôn ma túy.

“Nếu nhìn vào các quốc gia trên khắp thế giới, những quốc gia duy nhất không có vấn đề về ma túy là những quốc gia đưa ra án tử hình đối với những kẻ buôn bán ma túy", ông Trump nói.

Trong những nhận xét có vẻ giống như nhiều bài phát biểu trong chiến dịch tranh cử của ông, ông Trump tuyên bố sẽ làm cho các thành phố an toàn hơn và tái bảo đảm biên giới. Ông nói rằng Đảng Cộng hòa sẽ tập trung vào việc bắt và trục xuất những người nước ngoài bất hợp pháp đến Hoa Kỳ, sau khi Tổng thống Joe Biden phá bỏ nhiều chính sách nhập cư từ thời ông Trump.

“Chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa quý vị trở lại nơi mà quý vị đã đến hoặc đưa quý vị vào tù ngay lập tức", ông Trump nói.

Huyền Anh

Theo The Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Ông Trump một lần nữa gợi ý sẽ ra tranh cử Tổng thống năm 2024