TP HCM thu hồi văn bản về báo cáo công suất hỏa táng mùa dịch

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chiều 28/3, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường TP HCM cho biết Sở này đã thu hồi văn bản số 2285 về việc "Báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19".

Giám đốc Sở cho biết, ngay sau khi công văn lan truyền, sở này cho kiểm tra và phát hiện nội dung văn bản có một số nội dung không phù hợp, không rõ gây hoang mang nên đã cho thu hồi công văn, theo báo Tuổi trẻ.

Trước thông tin thành phố giấu tình hình dịch bệnh dẫn đến có người chết phải huy động các đơn vị hỏa táng vào cuộc, Sở Thông tin Truyền thông khẳng định: "Việc này không có".

"Sắp tới TP sẽ công khai việc xem xét, xử lý cá nhân có sai sót liên quan đến văn bản gây hoang mang dư luận", Sở Thông tin Truyền thông khẳng định.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản đóng dấu "KHẨN" của Sở Tài nguyên hướng dẫn các công ty liên quan đến việc hỏa táng.

Cụ thể, văn bản do phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký yêu cầu một số công ty báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch COVID-19.

Trong văn bản này, Sở Tài nguyên - môi trường TP yêu cầu ba đơn vị là Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP, Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ và Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành khẩn trương xây dựng báo cáo về:

  • Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục.
  • Quy trình tiếp nhận và giải quyết cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và khu vực xung quanh.
  • Lên phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19.

Theo văn bản này, mục đích là "để ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong tình hình dịch bệnh, đặc biệt với tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virut Covid-19 có thể tử vong".

Dưới đây là công văn thu hồi của Sở Tài nguyên & Môi trường TP HCM.

Công văn thu hồi của Sở Tài nguyên & Môi trường TP HCM.
Công văn thu hồi của Sở Tài nguyên & Môi trường TP HCM.

Việt Nam


BÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ

TP HCM thu hồi văn bản về báo cáo công suất hỏa táng mùa dịch