Bình Định: 500 drone sẽ trình diễn 'tiệc ánh sáng' trên bầu trời đêm ở Quy Nhơn

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tối ngày 31/3, sẽ có khoảng 500 thiết bị bay công nghệ (drone) trình diễn tại Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 trên sân khấu vịnh Thị Nại (TP Quy Nhơn).

Vừa qua, nguồn tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định cho biết, vào đêm 31/3, có 500 thiết bị bay công nghệ (drone) sẽ bay trên bầu trời tại sân khấu Vịnh Thị Nại (thành phố Quy Nhơn, Bình Định).

Đại diện đơn vị trình diễn drone Looneyestudio-Vinamatech cho biết, phần trình diễn công phu của 500 drone sẽ kéo dài trong khoảng 12 phút với 11 frame hình, tái hiện các hoạt động trọng điểm nhất của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest, cùng với đó là khắc họa, tôn vinh nét đẹp văn hóa của đất và người Bình Định.

Đây không chỉ là một lời chào mừng ấn tượng của tỉnh Bình Định đến với du khách trong nước, mà còn là một sự hứa hẹn về một năm khởi sắc cho nền du lịch tỉnh nhà. Bình Đình hướng tới trở thành trung tâm du lịch, là tâm điểm của các loại hình kinh tế thể thao, kinh tế du lịch.

Với chương trình Amazing Binh Dinh Fest, tổng lực thực hiện nội dung trong vòng 15 ngày. Vào ngày diễn ra sự kiện sẽ có 20 người gồm kỹ sư bay được đào tạo chuyên nghiệp về vận hành drone, đội quản lý vận hành bay và các nhân sự hiện trường.

Như vậy, tiếp bước các thành phố như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang… trình diễn drone light, thành phố Quy Nhơn sẽ “vẽ ánh sáng trên bầu trời đêm" ở Vịnh Thị Nại.

Ngoài ra, để chào mừng tuần lễ sự kiện, Ban Tổ chức sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp (thời gian 7 phút, số lượng 80 giàn) được bắn tại sân khấu Vịnh Thị Nại vào hôm khai mạc (tối 22/3) và bế mạc (tối 31/3) Amazing Bình Định Fest 2024.

Tại tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest, bên cạnh giải đua mang tầm quốc tế: UIM – ABP Aquabike World Championship (diễn ra từ 22/3 – 24/3) và UIM F1H2O World Championship Grand Prix of Binh Dinh (29/3 – 31/3), đua thuyền truyền thống, ngay tại Vịnh Thị Nại còn diễn ra các hoạt động thể thao mang tính biểu diễn nghệ thuật đẳng cấp cả ở dưới nước lẫn trên bầu trời Quy Nhơn, gồm: Flyboard (thể thao đứng nước), Skyrider (dù lượn) và Silver Surf (ván phản lực).

Đây sẽ là những show diễn ấn tượng, mãn nhãn phục vụ du khách trong và ngoài nước đến với Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest.

Dự kiến Flyboard được diễn ra vào tối ngày 22/3 với sự tham gia của 10 vận động viên đến từ Team Flyboard Muine, trong đó có Suksan Tongthai - 4 lần vô địch hạng mục Best Rider in The world (Thái Lan).

Dù lượn trên không từ Team Sky Rider diễn ra vào sáng ngày 30/3 với sự tham gia của 12 vận động viên. Cuối cùng là màn trình diễn Silver Surf đến từ 22 vận động viên trong ngày 30/3.

Bên cạnh đó, tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest diễn ra từ ngày 22/3 – 31/3 gồm rất nhiều sự kiện, bao gồm cả văn hoá, thể thao, ẩm thực, nghệ thuật, giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước vẻ đẹp của nơi được xem là “trời văn đất võ”.

Ngoài các hoạt động thể thao, Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest còn các chương trình mà du khách không thể nào bỏ qua, như Lễ hội ẩm thực Bình Định được diễn ra xuyên suốt từ 22 - 24/3, với điểm nhấn là tiệc “Buffet 77 món đặc sản tinh hoa Bình Định” (khai mạc vào ngày 22/3), chương trình đầu bếp Michelin quảng diễn (vào ngày 24/3); Đêm nhạc quốc tế với những ngôi sao nổi tiếng thế giới và nhiều hoạt động bên lề Giải đua.

Ngoài ra có các hoạt động bên lề như: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định; Gala gặp gỡ các nhà đầu tư; Hội nghị thông tin tuyên truyền với các cơ quan thông tấn, báo chí nước ngoài tại Việt Nam...

Thông qua Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest, tỉnh Bình Định hy vọng có thể lan tỏa, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân và du khách, góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh con người và du lịch Bình Định; thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh hiệu quả, nhất là kinh tế du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Việt Nam Xã hội

Bình Định: 500 drone sẽ trình diễn 'tiệc ánh sáng' trên bầu trời đêm ở Quy Nhơn