Cụ bà mất gần 6 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi giả danh công an

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cụ bà (69 tuổi) ở Hà Nội trình báo bị mất số tiền gần 6 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng sau khi nghe cuộc gọi của người lạ giả mạo công an.

Theo Công an TP. Hà Nội, Công an quận Long Biên đang xác minh, điều tra vụ giả danh công an viên, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 6 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 7/11, bà D. (69 tuổi, ngụ quận Long Biên) trình báo tới Công an phường Ngọc Thụy về việc bà nhận được cuộc điện thoại của một người lạ tự xưng là đại tá công an.

Người này nói bà D. có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Sau khi làm theo yêu cầu của người này, bà D. phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất gần 6 tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về cách thức giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy, đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Việt Hưng

Xem thêm:

Việt Nam Xã hội

Cụ bà mất gần 6 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi giả danh công an