Miền Bắc còn rét mạnh 2 ngày rồi hửng nắng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Miền Bắc tiếp tục rét hại trong đêm nay và ngày mai (28/1). Từ ngày 29/1, nhiệt độ có xu hướng ấm dần.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng và trung du Bắc Bộ cho biết, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống nước ta.

Khoảng đêm nay (27/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thành phố Hà Nội. Do vậy, đêm nay và ngày mai (28/1), thời tiết Hà Nội nhiều mây, mưa nhỏ rải rác, sau không mưa; gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3; trời tiếp tục rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9-11 độ C. Các huyện: Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, Ba Vì và thị xã Sơn Tây 8-10 độ C.

Sang ngày 29/1, không khí lạnh có xu hướng suy yếu, mưa giảm, nhiệt độ tăng dần, chuyển ngưỡng rét đậm. Từ ngày 30/1 trở đi, nền nhiệt ban đêm và ban ngày tại Hà Nội liên tục tăng, kết thúc đợt rét hại, rét đậm.

Các nơi còn lại của miền Bắc và Bắc miền Trung, đêm nay và ngày mai, tiếp tục rét hại; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi miền Bắc 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Trong chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4, giật cấp 5-6.

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 29/01. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Tuy nhiên, đợt rét mạnh này nhanh chóng kết thúc khi nắng bắt đầu xuất hiện trở lại vào ngày 30/1, kéo nền nhiệt toàn miền tăng mạnh, đến 20 độ. Sau đó, trời chỉ còn rét về đêm và sáng; mức nhiệt ban ngày có thể lên đến 24-25 độ, có nắng.

Các chuyên gia khí tượng nhận định, cho đến những ngày trước và trong Tết Nguyên đán 2024, sẽ có tiếp đợt không khí lạnh, nhưng dự báo không mạnh như đợt đang xảy ra này.

Việt Nam Xã hội

Miền Bắc còn rét mạnh 2 ngày rồi hửng nắng