Nghệ An: Cô gái mất tích khi ra Hà Nội tìm việc

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một cô gái trẻ ở Nghệ An mất liên lạc với gia đình từ tháng 11/2023 khi đi theo một người bạn ở Hà Tĩnh ra Hà Nội để tìm việc.

Ngày 19/3, chị Lương Thị Huấn (SN 1977, trú xóm 6, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An ) cho biết, suốt 4 tháng qua, gia đình chị làm mọi cách để tìm con gái bị mất liên lạc nhưng không được. Gia đình chị cũng đã trình báo cảnh sát để nhờ giúp đỡ tìm kiếm con nhưng hiện vẫn chưa có thông tin gì.

Theo chị Huấn kể lại, trước đó vào đợt tháng 10 (âm lịch) năm 2023, con gái chị là Nguyễn Thị Yến (SN 2005) theo một người bạn đi xuống thành phố Vinh rồi qua huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để làm thêm. Biết con đi làm thêm tại quán bida, chị Huấn khuyên con nghỉ về kiếm việc khác. Ba ngày sau, Yến nghỉ tại quán rồi về nhà một người bạn gái mới quen ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chơi.

Khoảng ngày 13/10 âm lịch năm 2023, Yến cùng bạn gái mới quen bắt xe khách đi Hà Nội. Trên đường đi, Yến gọi về thông báo với mẹ đang đi ra Hà Nội để xin việc làm. Yến báo với mẹ khi nào đến nơi sẽ gọi về báo cho bố mẹ. Ngày hôm sau, lo lắng nên chị Huấn gọi liên tục nhưng Yến không nghe máy mà nhắn tin báo về con đã ra đến Hà Nội và làm tại một quán cafe sáng với mức lương 6 triệu đồng.

Từ đó đến nay gia đình chị Huấn không có thông tin gì về con gái nữa. Số điện thoại của Yến hiện cũng đã bị hủy.

Chị Huấn lo lắng con gái bị kẻ xấu dụ dỗ đi làm việc xấu nên nhiều tháng qua gia đình tìm mọi cách để liên lạc, tìm kiếm con nhưng vẫn chưa có tung tích gì.

Được biết, chồng chị Huấn bị bệnh hiểm nghèo. Hàng ngày 2 vợ chồng chị ở nhà làm nông. Căn bệnh hiểm nghèo khiến chồng chị Huấn chỉ quanh quẩn ở nhà làm những việc nhẹ, đến tháng lại phải đi các bệnh viện để mua thuốc chữa trị.

Mấy tháng qua tìm kiếm con nhưng không được, gia đình chị Huấn cũng đã đăng thông tin lên các trang mạng nhờ mọi người giúp đỡ tìm con. Gia đình chị Huấn lo lắng, mất ăn mất ngủ từng ngày khi chưa tìm thấy con.

Hiện, gia đình chị Huấn sẽ tiếp tục lên Công an huyện để trình báo và nhờ giúp đỡ tìm kiếm con.

Việt Nam Xã hội

Nghệ An: Cô gái mất tích khi ra Hà Nội tìm việc