Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng chọn khai xuân vào ngày Valentine

Giúp NTDVN sửa lỗi

Năm 2024, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng sẽ mở cửa vào đúng ngày Valentine để phục vụ kịp thời cho các cặp đôi.

Để đáp ứng nhu cầu mua trang sức của các cặp đôi vào Ngày lễ tình nhân. Đồng thời ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch cũng là ngày Vía thần tài, truyền thống văn hóa và tín ngưỡng của nhiều người Việt là mua vàng để may mắn trong năm. Vậy nên, nhiều doanh nghiệp vàng đã chọn ngày Valentine để mở cửa đầu năm mới.

Nhiều doanh nghiệp cho biết, để đón vía Thần tài, các doanh nghiệp sẽ tung ra nhiều sản phẩm tượng rồng vàng với trọng lượng 1-3-5 chỉ, 1 lượng/tượng. Mỗi tượng rồng vàng, khách hàng phải trả tiền công chế tác từ 500.000 - 6 triệu đồng/tượng tùy theo kích thước, trọng lượng và độ tinh xảo.

Trong đó có Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu mở cửa khai xuân vào ngày 14/2, đúng ngày lễ Tình nhân Valentine.

Trước Tết Nguyên đán, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn ở mức 64,96 triệu đồng/lượng (mua vào) - 66,06 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng mỗi chiều so với cuối ngày 7-2. Doanh nghiệp này để giá vàng miếng SJC là 76,75 triệu đồng/lượng (mua vào) - 78,9 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với cuối ngày liền trước.

Giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết trong ngày cuối trước khi nghỉ lễ là 76,7 triệu đồng/lượng (mua vào) - 78,9 triệu đồng/lượng (bán ra).

Từ đầu năm đến nay, giá vàng miếng SJC diễn biến theo hướng tăng. So với cuối năm 2023, giá kim loại quý hiện cao hơn khoảng 5 triệu đồng/lượng.

Việt Nam Xã hội

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng chọn khai xuân vào ngày Valentine