Sang tháng 12: Hai trường hợp phải đổi giấy phép lái xe nếu không muốn bị phạt

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo quy định thì những trường hợp này cần phải đi đổi lại Giấy phép lái xe nếu không sẽ bị xử phạt nặng.

Những trường hợp này phải đổi Giấy phép lái xe trong tháng 12/2023.

Theo quy định những người có bằng lái xe cấp tới tháng 12/2023 tròn 10 năm cần phải đi đổi lại là người có bằng lái xe hạng A4, hạng B2 được cấp tháng 12/2013.

Ngoài ra, có 3 nhóm đối tượng có bằng lái xe thời hạn 5 năm cần phải đi đổi lại trong tháng 12/2023 là người có bằng lái xe hạng C, D, E cấp tháng 12/20218 thì tới tháng 12/2023 là tròn 5 năm cần phải đi đổi lại nếu không sẽ bị phạt nặng.

Ngoài ra, theo quy định thì nhưng trường hợp này cũng cần đi đổi Giấy phép lái xe trong năm 2023. Cụ thể, những trường hợp phải bắt buộc đổi bằng lái xe ô tô năm 2023 bao gồm:

- Những ai có giấy phép lái xe nhưng không may bị hỏng còn thời hạn sử dụng, thì cũng nên đi đổi lại.

- Những công dân có giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ, có nhu cầu tiếp tục lái xe được xét đổi giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống trong điều kiện còn đủ sức khỏe. Cần phải đi đổi giấy phép lái xe theo quy định.

- Những người có tên, tên đệm, ngày tháng năm sinh ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cần phải đi đổi lại Giấy phép lái xe theo quy định.

- Những người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam, có giấy chứng minh thư ngoại giao, giấy chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú với thời gian từ 03 tháng trở lên, có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

- Những người thuộc thành phần khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam, thì có thể sử dụng xe để lưu thông trên đường.

- Những công dân là người Việt Nam trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp giấy phép lái xe quốc gia, còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

- Những công dân Việt Nam, người nước ngoài định cư lâu dài ở Việt Nam đã có giấy phép lái xe Việt Nam đổi từ giấy phép lái xe nước ngoài, khi hết hạn nếu có nhu cầu được đổi giấy phép lái xe.

- Những người từng có giấy phép lái xe hạng FD, FE do ngành Giao thông vận tải cấp lần đầu trước ngày 1.7.2009, nếu có nhu cầu điều khiển xe ô tô tải kéo rơ moóc hoặc xe ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc được đổi bổ sung hạng FC.

Việt Nam Xã hội

Sang tháng 12: Hai trường hợp phải đổi giấy phép lái xe nếu không muốn bị phạt