Shen Yun Ba Lan: Giới thượng lưu nhận ra rằng họ đã theo Sáng Thế Chủ hạ thế

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vào chiều và tối ngày 9 tháng 3, Trung tâm Gặp gỡ Văn hóa – Nhà hát opera ở Lublin, Ba Lan, đã trình diễn buổi biểu diễn thứ hai và thứ ba của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun Thế giới ở địa phương, cả hai buổi biểu diễn đều kín chỗ. Các nghệ sĩ Shen Yun đã mang đến hành trình văn hóa 5.000 năm, xúc động sâu sắc đến trái tim khán giả. Kết thúc cả hai buổi biểu diễn, khán giả đứng dậy vỗ tay và nghệ sĩ đã hai lần chào hạ màn.

Nội hàm Thần tính rộng lớn và sâu sắc của Shen Yun đã khiến khán giả ở Lublin say mê và thức tỉnh. Chủ tịch Nhà hát Opera Lublin hoàn toàn đồng ý với các giá trị phổ quát “Chân-Thiện-Nhẫn”, và hy vọng rằng Shen Yun sẽ lại đến nhà hát của ông vào năm tới.

Andrzej Kiliański, người sáng lập công ty đầu tư, khi nhìn thấy khung cảnh ngoạn mục Sáng Thế Chủ dẫn các vị Thần hạ thế, đã cảm nhận sâu sắc rằng mình là một trong những người theo Sáng Thế Chủ hạ thế.

Kế toán Beata Kalinowska cho biết, cô nhìn thấy rất nhiều vị Thần trên sân khấu đã truyền năng lượng từ sân khấu đến khán giả.

Bà chủ công ty thương mại Jolanta Woźniak-Przech cho biết, qua buổi biểu diễn, bà hiểu rằng "thế giới đang đi tới mạt kiếp. Mọi người cần phải thức tỉnh rằng chúng ta không thể sống như thế này nữa."

Bà chủ trường mẫu giáo Małgorzata Lubkowska cho rằng, văn hóa phương Đông là nguồn gốc của nền văn minh châu Âu. "Ngày nay Lublin cuối cùng đã tìm thấy nguồn gốc văn hóa của mình". Bà cho rằng tất cả các tôn giáo đều hướng về cùng một Sáng Thế Chủ, chính là Sáng Thế Chủ xuất hiện trong tiết mục cuối cùng của buổi biểu diễn.

Lublin là thành phố đầu tiên đoàn Nghệ thuật Shen Yun biểu diễn ở Ba Lan vào năm 2024. Shen Yun cũng sẽ biểu diễn ở ba thành phố khác của Ba Lan là Toruń, Lodz và Gdynia.

Giám đốc Trung tâm kiêm Chủ tịch Nhà hát hy vọng Shen Yun sẽ trở lại vào năm sau

Tối ngày 9 tháng 3 năm 2024, ông Marek Krakowski (trái), chủ tịch nhà hát kiêm giám đốc Trung tâm Gặp gỡ Văn hóa Lublin, đã xem buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun Thế giới tại Nhà hát opera của Trung tâm Gặp gỡ Văn hóa Lublin ở Lublin, Ba Lan. (Mai Lei/The Epoch Times)

Trung tâm Gặp gỡ Văn hóa Lublin là tổ chức văn hóa lớn nhất ở miền đông Ba Lan, nằm ở trung tâm thành phố, là nơi gặp gỡ của nhiều nền văn hóa và nghệ thuật khác nhau. Shen Yun biểu diễn tại Nhà hát opera của Trung tâm Gặp gỡ Văn hóa Lublin. Ông Marek Krakowski là giám đốc Trung tâm kiêm chủ tịch Nhà hát opera, ông đã đưa gia đình đến xem buổi biểu diễn tối hôm đó.

Ông Krakowski cho biết: "Đây là một buổi biểu diễn khó quên. Sân khấu tràn ngập ánh sáng và rực rỡ, bạn có thể nhìn thấy màu sắc của cả thế giới, trang phục sang trọng và trang nhã, vũ đạo rất hấp dẫn và màn trình diễn hoành tráng. Và nội dung mà Shen Yun thể hiện, đặc biệt là múa truyền thống rất thú vị và sâu sắc, nó hoàn toàn khác biệt với nghệ thuật truyền thống châu Âu và rất đáng xem! Chỉ cần có cơ hội, tôi hy vọng sẽ mời họ quay lại vào lần sau!"

Các chương trình Shen Yun có ý nghĩa sâu sắc. Ông Krakowski đồng ý rằng, Shen Yun thể hiện xã hội loài người từ góc nhìn của Thần, vượt qua thời gian và không gian. Ông nói: “Đúng vậy, điều này hoàn toàn được vận hành từ góc nhìn của Thiên đường. (Shen Yun) cho mọi người thấy một thế giới quan hoàn toàn khác, mang lại hy vọng và lòng nhân ái cho mọi người”.

Ông Krakowski rất ngạc nhiên trước ban nhạc sống của Shen Yun, kết hợp phong cách Trung Hoa và phương Tây. Ông nói: "Âm nhạc (Shen Yun) rất phương Đông, cho phép mọi người kết nối ngay với văn hóa Trung Hoa. Nó có nhiều nhạc cụ cổ điển và rất đẹp, nhưng cách diễn xuất của Shen Yun thì khác, nó có những đặc điểm và tần số rung động riêng”/

Ông Krakowski hoàn toàn đồng ý với các giá trị phổ quát “Chân-Thiện-Nhẫn” do Shen Yun truyền tải. Ông cho rằng “Chân là giá trị phổ quát và là nền tảng cho sự vận hành của xã hội loài người, và là nền tảng cho sự phát triển của con người; Thiện là cơ sở để thiết lập mối quan hệ giữa con người với nhau. Nếu không có hai điểm này thì sẽ không có xã hội tốt đẹp".

Về “Nhẫn” trong những giá trị phổ quát được Shen Yun truyền tải, ông nói: “Nhẫn nại trong các giá trị truyền thống châu Âu là sự khoan dung. Nghĩa là, nếu một người phải chống chọi với sự công kích của của tà ác, thì liệu người đó có phẩm chất quý giá của 'Nhẫn' hay không, có thể dùng điều này để xác định xem một người có trưởng thành hay không. Người trưởng thành sẽ kiên nhẫn và có khả năng chịu đựng".

Sau khi biết các nghệ sĩ Shen Yun đều là học viên Pháp Luân Đại Pháp, ông Krakowski nói rằng, ông có thể thấy qua buổi biểu diễn rằng các nghệ sĩ đều tuân theo các giá trị chung: “Sự đồng bộ giữa các nghệ sĩ cho thấy họ có mối quan hệ tốt và sự ăn ý. Bạn có thể cảm nhận được điều này trong buổi biểu diễn".

Cuối cùng, ông Krakowski hy vọng có thể mời Shen Yun biểu diễn lần nữa ở Lublin vào năm tới, ông cho biết xem Shen Yun sẽ mang đến cho mọi người một trải nghiệm siêu việt, khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc và thăng hoa tâm hồn.

Shen Yun trình bày khung cảnh sáng thế, người sáng lập công ty cảm ngộ rằng ông đã theo Sáng Thế Chủ hạ thế

Chiều ngày 9 tháng 3, ông Andrzej Kiliański, người sáng lập một công ty đầu tư, đã xem buổi biểu diễn thứ hai của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun Thế giới tại Trung tâm Gặp gỡ Văn hóa – Nhà hát opera ở Lublin cùng vợ và cháu gái. (Mai Lei/ Epoch Times)

Chiều hôm đó, ông Andrzej Kiliański, người sáng lập một công ty đầu tư, đã xem Shen Yun cùng vợ và cháu gái.

Cảnh đầu tiên Shen Yun thể hiện cảnh tượng ngoạn mục của Sáng Thế Chủ dẫn dắt các vị Thần hạ thế để tạo dựng nền văn minh, nhằm cứu rỗi chúng sinh. Ông Kiliański vô cùng ấn tượng: “Cảnh này cho chúng ta biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, tức là Chúa cuối cùng cũng sẽ cứu người trở về Trời".

Khi được hỏi, ông có cảm thấy mình là một trong những vị Thần theo Sáng Thế Chủ hạ thế không, ông khẳng định: “Có”.

Ông cho rằng thông điệp này rất quan trọng: “Trong thế giới ngày nay, việc đưa ra một thông điệp như vậy là rất kịp thời”. Ông nói: “Tôi cảm thấy như thể mình đã được cứu”.

Ông Kiliański nói: "Tôi rất yêu thích màn trình diễn này. Trang phục đẹp và vũ điệu tuyệt vời đã thể hiện chân thực (lịch sử, thời gian và không gian). Màu sắc cũng rực rỡ và ấn tượng."

Shen Yun có phông nền động đã được cấp bằng sáng chế, kết nối liền mạch với các vũ công. Ông Kiliański bị mê hoặc bởi điều này, "Những sự chuyển đổi tuyệt vời từ sân khấu sang phông nền động thật tuyệt vời"; "Tóm lại, mọi thứ đều tuyệt vời."

Các ca sĩ Shen Yun sử dụng phương pháp hát bel canto chân chính đã bị thất truyền. Ông Kiliański khen ngợi: "Giọng nam trung vô cùng xuất sắc".

Ông cũng nói rằng, vũ kịch những người tu luyện tuân theo đức tin của họ và chống lại cuộc bức hại, cũng như ý nghĩa tinh thần truyền tải trong lời bài hát, đã giải thích rõ ràng lý do tại sao Shen Yun đến từ New York chứ không phải Trung Quốc hiện nay.

Cuối cùng, ông Kiliański gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các nghệ sĩ Shen Yun: “Tôi chúc họ mọi điều tốt đẹp nhất và luôn duy trì được phong độ tốt như vậy”.

Thần truyền năng lượng trên sân khấu Shen Yun, kế toán viên trải nghiệm một không gian khác

Tối ngày 9 tháng 3, kế toán Kalinowska (phải) và Jacek Nowak đã xem buổi biểu diễn thứ ba của Shen Yun tại Ba Lan. (Mai Lei/The Epoch Times)

"Màn trình diễn được biểu diễn bởi các vị Thần! Đó thực sự là vẻ đẹp của các vị Thần đang múa!" - cô Beata Kalinowska hào hứng nói sau khi xem Shen Yun. Cô nhìn thấy các vị Thần đang múa trên sân khấu.

Cô Kalinowska là một kế toán, và bạn cô là Jacek Nowak - một nhà khoa học máy tính. Họ đã tham dự buổi biểu diễn thứ ba của Shen Yun ở Ba Lan.

Cô giải thích: "Tôi là một người nhạy cảm, vì vậy đối với tôi, đây là một trải nghiệm phi thường và thực sự thú vị mà tôi khó có thể diễn tả thành lời. Nó nâng cao tinh thần và khai sáng cho tâm hồn, và sau đó là sự bình yên của trái tim. Đối với tôi, (xem Shen Yun) là một hành trình kỳ diệu hướng tới sự bình yên và cân bằng nội tâm.”

Cô Kalinowska nói rằng, khi xem Shen Yun, "Tôi cảm thấy như các vị Thần đang ở bên tôi, vâng, ở cùng với các vị Thần. Các Ngài tồn tại dưới dạng ánh sáng, ở trên sân khấu, bên cạnh các nghệ sĩ, và có chút tiếp xúc với mặt đất, nhưng thường thì các Ngài cách mặt đất rất gần. Có rất, rất nhiều (Thần) và các Ngài ở khắp mọi nơi trên sân khấu".

Cô nói thêm: "Trời ơi, tôi không ngờ các Ngài (các vị Thần trên sân khấu) lại có thể mang đến bầu không khí thiêng liêng và tràn đầy năng lượng như vậy. Các Ngài đang truyền tải và tỏa ra năng lượng tích cực đến khán giả".

Cô Kalinowska khen ngợi: "Đó thực sự là Thần biểu diễn. Đây là màn trình diễn nuôi dưỡng tinh thần và tâm hồn".

Cô nói: "Buổi biểu diễn thật tuyệt vời! Đây là lần đầu tiên chúng tôi xem nó trong năm nay, và màn trình diễn hoàn hảo của (Shen Yun) đã để lại ấn tượng khó quên đối với chúng tôi. Nó rất sâu sắc và không thể tin được!"

Cả hai bày tỏ rằng, họ chấn động trước cảnh cuối cùng của buổi biểu diễn (Sáng Thế Chủ đã cứu nhân loại khỏi nguy hiểm), cô Kalinowska nói: "Ôi Chúa ơi, chúng tôi bị thu hút sâu sắc. Chúng tôi hy vọng được xem lại Shen Yun vào năm tới, và hy vọng được xem nhiều hơn nữa".

(Phóng viên Mikołaj Jaroszewicz của tờ Epoch Times người Ba Lan đã đóng góp cho cuộc phỏng vấn)

Mạch Lôi - Epoch Times
Hoàng Mai biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Shen Yun Ba Lan: Giới thượng lưu nhận ra rằng họ đã theo Sáng Thế Chủ hạ thế