Thừa Thiên Huế: Tàu cá bốc cháy dữ dội giữa biển, 12 ngư dân kêu cứu

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vị trí con tàu bốc cháy cách cửa Thuận An, TP Huế khoảng 35 hải lý về hướng Đông Bắc khiến 12 ngư dân phải phát tín hiệu cầu cứu về đất liền thông qua hệ thống liên lạc không dây I-com.

Cụ thể, vào khoảng 19h tối 4/11, tàu cá số hiệu TTH-95294TS có công suất 700 CV của ông Trần Minh Khánh ở xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đang hành nghề lưới rê trên biển ở vị trí cách cửa Thuận An tầm 35 hải lý về hướng Đông Bắc thì bất ngờ xảy ra sự cố.

Toàn bộ 12 ngư dân trên tàu TTH-95294TS đang đứng trước boong tàu để đánh bắt cá thì phát hiện trong khoang máy có khói và lửa bốc lên. Ngay sau đó, thông qua hệ thống I-Com, các ngư dân đi trên tàu TTH-95294TS đã gọi cho ông Trần Thanh Phát, Chi hội trưởng Chi hội Nghề cá xã Vinh Thanh để cầu cứu.

Khi xảy ra cháy tàu, những ngư dân đi trên tàu chỉ kịp quăng ngư lưới cụ xuống biển để không bị lửa thiêu rụi rồi nhảy xuống thuyền thúng thoát nạn. Tất cả các ngư dân này ngay sau đó được 2 tàu cá của ông Trần Văn Lộc và Trần Văn Khanh (anh trai ông Trần Minh Khánh) cứu vớt an toàn.

Chiếc tàu cá TTH-95294TS sau đó bị lửa bao trùm và chìm xuống biển.

Hiện các ngư dân xã Vinh Thanh đang lặn trục vớt ngư lưới cụ cho chủ tàu cá bị cháy. Dự kiến trong hôm nay các ngư dân trên tàu cá bị cháy sẽ được đưa vào bờ.

Việt Nam Xã hội

Thừa Thiên Huế: Tàu cá bốc cháy dữ dội giữa biển, 12 ngư dân kêu cứu