TP. HCM: Cụ ông giã 200 trăm cốc trà chanh mỗi ngày mưu sinh

Giúp NTDVN sửa lỗi

Với người bình thường giã chanh một lúc là mỏi nhưng cụ ông lớn tuổi ngày nào cũng miệt mài giã chanh, pha trà cho khách từ 7h sáng đến 11-12 giờ đêm.

Nhiều người đi qua quán nước vỉa hè ở số 206 đường Vạn Kiếp, phường 3, quận Bình Thạnh, TP. HCM sẽ bất ngờ khi nhìn thấy một cụ ông lớn tuổi miệt mài giã, pha những cốc trà chanh hot trend. Đó là ông Linh (62 tuổi, trú TP. HCM).

Sức không bằng thanh niên nên ông thao tác rất chậm rãi. Dù khách đông nườm nượp xếp hàng, ông Linh vẫn bình tĩnh, tỉ mỉ giã chanh, pha chế sao cho được cốc trà ngon nhất đến tay khách hàng.

Vì vậy, rất nhiều vị khách xa gần đã tìm đến quán để ủng hộ. Mỗi ly trà chanh giã tay được ông Linh bán với giá 20.000 đồng, có kèm thêm topping thạch dừa. Đa số khách hàng nhận xét trà ông bán rất ngon, vừa miệng.

Nhiều người đến quán còn rất ấn tượng vì quán nhỏ nhưng sạch sẽ. Bản thân ông Linh luôn ăn mặc lịch sự, áo sơ mi, quần âu sơ vin đứng bán hàng. Ông luôn niềm nở, tươi cười và khi đưa nước cho khách đều đưa bằng 2 tay và dặn: “Nếu thấy ngon thì ủng hộ chú tiếp nha”.

Mỗi ngày, ông Linh bán hàng từ 7 giờ sáng đến 11-12 giờ đêm mới nghỉ. Khách đến dù phải xếp hàng, chờ đợi đến lượt nhưng ai cũng vui vẻ.

Ông Linh chậm rãi, tỉ mỉ pha những ly trà cho khách hàng (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Thời điểm được nhiều khách ủng hộ, mỗi ngày ông Linh bán tới 200 ly trà chanh giã tay. Nhiều người thử giã chanh một lát đã thấy mệt, mỏi tay nên càng thương ông một ngày phải đứng giã chanh từ sáng đến khuya. Ông Linh cũng cho biết, giã chanh rất mệt, nhưng vì bán được nhiều hàng nên ông vui. Ngoài ra, còn có vài người chị em gái hỗ trợ ông.

Được biết, ông Linh có vợ và một người con trai năm nay 22 tuổi. Gia đình ông hiện đang ở nhờ nhà chị gái. Trước đây, ông Linh đi làm bảo vệ, khoảng 1 năm nay thì mở quán nước nhỏ trên đường Vạn Kiếp. Khi món trà chanh giã tay trở thành hot trend, ông dù cao tuổi vẫn tìm tòi, học hỏi từ một người bạn là người Quảng Đông để làm bán, kiếm tiền mưu sinh. May mắn được mọi người biết đến và ủng hộ nhiều, ông Linh vô cùng phấn khởi.

Biết đến câu chuyện của ông Linh qua mạng xã hội, Nguyễn Đỗ Trúc Phương (SN 1994, ở quận 1, TP. HCM) - cô gái trẻ thường xuyên làm từ thiện đã đến tận quán để tìm hiểu thêm.

Phương cùng những mạnh thường quân ở khắp nơi yêu thương, quý mến ông Linh đã quyên góp được số tiền 70 triệu đồng để ủng hộ ông. Phương đã đích thân đưa ông đến ngân hàng mở sổ tiết kiệm.

Nhận món quà bất ngờ, ông Linh hạnh phúc và xúc động: “Cả đời tôi đi làm thuê, được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, chưa bao giờ có được số tiền lớn như vậy, cũng chưa bao giờ biết vào ngân hàng gửi tiền tiết kiệm là gì. Tôi cứ nghĩ đây như là một giấc mơ vậy”.

Việt Nam Xã hội

TP. HCM: Cụ ông giã 200 trăm cốc trà chanh mỗi ngày mưu sinh