Từ 1/8: Thu phí không dừng hoàn toàn trên 4 tuyến cao tốc của VEC

Giúp NTDVN sửa lỗi

Từ ngày 1/8 tới, 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý sẽ thu phí không dừng hoàn toàn. Những phương tiện không dùng dịch vụ ETC buộc phải quay đầu.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa báo cáo Bộ GTVT tiến độ thực hiện lắp đặt hệ thống thu phí không dừng (ETC) trên 4 tuyến cao tốc do doanh nghiệp quản lý.

Theo đó, tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ hoàn thành lắp đặt ETC vào ngày 20/7. Tuyến TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây hoàn thành vào ngày 26/7. Tuyến Nội Bài - Lào Cai và tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi sẽ hoàn thành vào ngày 28/7.

Đại diện Bộ GTVT cho biết, theo yêu cầu của Chính phủ, các tuyến đường cao tốc có thu phí sẽ thực hiện thu phí tự động hoàn toàn, tức là không còn làn thu phí hỗn hợp. Phương tiện khi đến các trạm thu phí trên cao tốc sẽ phải sử dụng dịch vụ ETC hoặc quay đầu xe.

Để có thời gian thông tin đến các chủ phương tiện, VEC kiến nghị Bộ GTVT ban hành quyết định thu phí không dừng hoàn toàn trên 4 tuyến cao tốc của VEC kể từ 0h ngày 1/8/2022.

Trước đó, VEC đã có văn bản kiến nghị các địa phương hỗ trợ thông tin đến các tổ chức, cá nhân tại địa phương về việc dán thẻ thu phí không dừng (ETC) để sử dụng trên các tuyến cao tốc.

Nhật Phong

Xem thêm:

Việt Nam Xã hội

Từ 1/8: Thu phí không dừng hoàn toàn trên 4 tuyến cao tốc của VEC