Từ ngày 10/12, hạn chế người đưa tiễn tại ga quốc tế sân bay Đà Nẵng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Để giảm ùn tắc, từ ngày 10/12/2023, người đưa tiễn hành khách đi máy bay bị hạn chế tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, từ ngày 10/12/2023, Nhà ga sẽ thực hiện phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, hạn chế người nhà đưa tiễn để giảm tình trạng quá tải trong các khung giờ cao điểm tại sảnh làm thủ tục hàng không.

Theo phương án này, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và những người được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không; người đưa tiễn hành khách đi máy bay không được phép vào khu vực này.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 10/12, trong khung giờ từ 8 giờ đến 24 giờ hàng ngày.

Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng sẽ bố trí nhân sự thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, phân loại hành khách.

Bên cạnh đó, người nhà sẽ đưa tiễn tại cửa A và B tầng 2, cửa vào tầng 1, khu vực thang máy từ tầng trệt lên tầng 2 nhà ga. Nhân viên hỗ trợ hành khách đặc biệt (người già, người khuyết tật, trẻ em…) sẽ được bố trí tại các khu vực này.

Ngoài ra, Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng cũng hỗ trợ hành khách tại khu vực làm thủ tục đảm bảo chất lượng phục vụ.

Đây cũng là một trong các giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc, đảm bảo an ninh trật tự và tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách vào khu vực làm thủ tục nhanh hơn.

Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng cũng đã đang làm việc và phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, công ty phục vụ mặt đất để đảm bảo tối đa công suất phục vụ theo điều kiện hạ tầng. Các hệ thống quầy tự làm thủ tục, quầy xuất cảnh tự động, cửa khởi hành tự động cũng được đưa vào triển khai phục vụ để đẩy nhanh các quy trình thủ tục và nâng cao trải nghiệm của hành khách.

Với các tình huống đặc biệt hoặc sự cố phát sinh liên quan tới thủ tục, giấy tờ, thông tin chuyến bay, thất lạc vật dụng cá nhân, bên cạnh các đại diện hàng không, công ty phục vụ mặt đất và đặc biệt hành khách có thể tìm tới sự hỗ trợ nhanh của đội hỗ trợ hành khách của Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng.

Việt Nam Xã hội

Từ ngày 10/12, hạn chế người đưa tiễn tại ga quốc tế sân bay Đà Nẵng