Mùng 1 Tết, nữ hành khách nhận lại ví tiền bỏ quên trên chuyến tàu cuối năm

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mùng 1 tết Giáp Thìn, nữ hành khách vui mừng nhận lại giấy tờ và tài sản đã bỏ quên trên chuyến tàu cuối năm, chiều 30 Tết.

Ngày 10/2 (tức mùng 1 Tết) Trạm tiếp viên đường sắt Hà Nội cho biết, tổ tàu SE5 do đơn vị phụ trách vừa gửi trả hành khách ví tiền bỏ quên trên tàu vào chiều cuối cùng của năm cũ, chiều 30 Tết.

Cụ thể, tổ tàu SE5 do trưởng tàu khách Kiều Mạnh Cường phụ trách, xuất phát ga Hà Nội hôm nay đi ga Sài Gòn. Khoảng 15h25 chiều 9/2, sau khi tàu rời ga Yên Trung (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), tiếp viên phụ trách toa số 6 Lê Minh Tuấn phát hiện tại giường số 1 có một ví tiền màu đỏ. Đoán biết đây là tài sản hành khách vừa xuống tàu tại ga Yên Trung bỏ quên, anh Tuấn lập tức báo trưởng tàu.

Trưởng tàu Cường và bảo vệ trên tàu đã đến, kiểm tra, lập biên bản. Trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng như căn cước công dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ ATM... đều mang tên của hành khách đã đăng ký thông tin khi mua vé giường số 1, có ga đi Hà Nội, ga đến Yên Trung. Ngoài ra còn có hơn 6 triệu đồng tiền mặt và một số ngoại tệ.

Sau khi liên hệ với hành khách, trưởng tàu đã bàn giao toàn bộ giấy tờ, tài sản cho khách vận ga Đồng Hới khi tàu đến ga để chuyển gửi trả lại hành khách trên chuyến tàu từ phía Nam ra có dừng đỗ tại ga Yên Trung.

Người phụ nữ quên ví tiền cho biết, sợ chuyến tàu ngày Tết đông hành khách, lại sợ ngủ quên nên chị đã cẩn thận lấy ví tiền ra cất ở đầu giường nằm trong toa số 6. Thế nhưng, khi xuống tàu, chị lại quên không mang theo ví tiền. Cho tới khi lên ô tô để đi tiếp về nhà chị mới phát hiện ra và liên lạc lại ga tàu nơi vừa xuống để thông báo tình hình.

Sáng 30 Tết, chuyến tàu SE5 lăn bánh từ Hà Nội tiến vào TP.HCM chở theo 238 hành khách. Trên tuyến đường sắt dài hơn 1.700km, có những người đang mong sớm được đoàn viên cùng gia đình, nhưng cũng có những người vì công việc phải đi làm và đón Tết trên tàu cùng hành khách.

Việt Nam Xã hội

Mùng 1 Tết, nữ hành khách nhận lại ví tiền bỏ quên trên chuyến tàu cuối năm