Mùng 2 Tết Giáp Thìn: Nhiều siêu thị đã mở cửa phục vụ người dân

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mùng 2 Tết, đa số các siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ, chợ và trung tâm thương mại trên toàn quốc mở cửa trở lại.

Ngày 11/2 (tức mùng 2 Tết), tại một số tỉnh, thành phố lớn, một số siêu thị cửa hàng đã mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu mua sắm các hàng hóa thiết yếu vì vậy nguồn cung hàng hóa sẽ được đáp ứng đầy đủ.

Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, giá cả hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 không có sự biến động bất thường về giá do nhu cầu mua sắm những ngày đầu năm sẽ ít hơn, người dân đa phần đã mua sắm, dự trữ đầy đủ trước Tết.

Nhiều hoạt động và các điểm vui chơi tại các thành phố lớn dự kiến mở cửa sẽ thu hút một lượng khách đến tham quan, vui chơi giải trí trong những ngày sắp tới; giá các dịch vụ như trông giữ xe, dịch vụ ăn uống... tăng so với ngày bình thường theo quy luật hàng năm để trang trải chi phí cho người lao động làm thêm ngày tết.

Giá mặt hàng lương thực, thực phẩm cơ bản ổn định như ngày 9/2 (30 Tết) và ngày 10.2 (mùng 1 Tết). Riêng đối với một số mặt hàng thực phẩm tươi sống như cá, thịt bò, rau xanh... dự báo có thể tăng nhẹ.

Mặc dù giá cả vẫn đang trong tầm kiểm soát, nhưng Bộ Tài chính kiến nghị các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý. Trong đó, đặc biệt lưu ý giá cả các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động tăng giá cao trên địa bàn, để chủ động phương án bảo đảm cân đối lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, ổn định thị trường.

Các hệ thống cửa hàng tiện lợi như Bs’Mart, CircleK, FamilyMart... vẫn mở cửa phục vụ 24/24, không nghỉ. Tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các siêu thị đã đăng ký tham gia chương trình bình ổn nên giá cả các mặt hàng tại siêu thị, cửa hàng tiện ích vẫn ổn định. Ngoài ra, các siêu thị, cửa hàng tiện ích thực hiện các chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng với các hình thức tặng quà, giảm giá, khách hàng thường xuyên... khuyến khích người dân gia tăng mua sắm, tăng doanh thu của các doanh nghiệp phục vụ Tết.

Trong ngày đầu năm mới, do người dân chủ yếu đi chúc Tết, đi chơi và đi lễ đầu năm tại các đền, chùa. Giá trông giữ xe máy cơ bản không thay đổi so với ngày thường là 5.000 đồng, cá biệt một số đền, chùa nhỏ có những điểm trông xe tự phát mức giá là 10.000 đồng/xe, tuy nhiên những nơi này không nhiều.

Việt Nam Xã hội

Mùng 2 Tết Giáp Thìn: Nhiều siêu thị đã mở cửa phục vụ người dân